Thêm 3 người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha

Quán Bar Buddhha. Ảnh Giác Ngộ Online.
Quán Bar Buddhha. Ảnh Giác Ngộ Online.
TPO - Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hiện có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha ở phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.

Tính đến thời điểm này đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến quán bar trên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, tìm khách từng đến đây.

Đã có ít nhất 8 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha này gồm các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh liên quan đến ổ dịch tại quán Bar Buddha.

Thêm 3 người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha ảnh 1

Thông tin xử lý ổ dịch quán Bar Buddha. Ảnh HCDC.

Cùng ngày, BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã xuống Quận 2 làm việc với UBND Quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán bar trên. Ông Hưng chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán bar này về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, những người được cách ly tập trung phải cách ly ở một phòng riêng.

Đồng thời huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.

 • Đồng Nai tạm dừng vui chơi giải trí, hàng quán ăn uống...

  Ngày 26/3, UBND tỉnh Đồng Nai  ra văn bản tiếp tục tạm ngừng các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

  Chủ tịch UBND tỉnh đồng Nai chỉ đạo, dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, cơ sở làm đẹp, hớt tóc, các khu chợ đêm trên địa bàn tỉnh, nhà hàng. Quán bia, cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát (kể cả tại các trạm dừng chân) với công suất phục vụ từ 20 người trở lê. Khuyến khích các hình thức đặt hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tạn nơi.

  Riêng các cơ sở chế biến suất ăn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người ăn theo hướng d6a4n của ngành y tế, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
  UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

  Việc tạm dừng các hoạt động trên được bắt đầu thực hiện từ 7 giờ, thứ Sáu, ngày 27/3 đến hết ngày 30/4.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…