Thông tin mới liên quan đến 'ổ dịch' tại quán Bar Buddha

TPO - Ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick Day’s tại quán Bar Buddha vào ngày 14/3.

Theo đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 98 người, trong đó có 59 người có kết quả âm tính, 31 trường hợp đang chờ kết quả. Hiện nay đã có 8 trường hợp dương tính là các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127.

Cơ quan chức năng TPHCM vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã tham dự buổi tiệc nói trên.

Thông tin mới liên quan đến 'ổ dịch' tại quán Bar Buddha ảnh 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick Day’s tại quán Bar Buddha vào ngày 14/3. Ảnh HCDC

Trước đó ngày 25/3, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM vừa có văn bản gửi đến các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán ăn Buddha (số 07 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, trong nhiều năm qua, trên một số phương tiện truyền thông có phản ánh về một quán ăn Thái (phục vụ thức ăn, rượu bia) tại địa phường Thảo Điền (Quận 2, TPHCM) sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ, gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.