Quán bar Buddha được xác định là ổ dịch Covid-19 ở TPHCM

Quán bar Buddha được xác định là ổ dịch Covid-19 ở TPHCM
TPO - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM hôm nay xác nhận thành phố đã xuất hiện hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở số 7 đường Thảo Điền, quận 2.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, đến trưa ngày 24/3, thành phố có 30 ca mắc bệnh Covid-19, trong đó có 3 trường hợp  khỏi bệnh đã xuất viện.

Đáng lưu ý, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại quán bar này đã có 4 người được xác định mắc bệnh Covid-19 gồm các bệnh nhân 91, 97, 98,120. Ngoài ra; 3 người khác được bệnh viện xác định dương tính với Covid-19 lần 1 và đang chờ xác định lại từ Viện Pasteur TP.HCM. Bên cạnh đó có 30 người liên quan đến quán bar này đang cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. 

Đai diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, sau khi xác định bệnh nhân thứ 91 mắc bệnh Covid-19 sau khi đến quán bar Buddha dự tiệc vào ngày 14/3, CDC TPHCM đã tiến hành điều tra tất cả những người ở quán bar này tiếp xúc với bệnh nhân 91.

Đến sáng 24/3, TPHCM đã điều tra được 121 người tiếp xúc với bệnh nhân này, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 43 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Ảnh: Nguyễn Minh

Phun hơn 200.000 lít dung dịch tiêu độc

TP - Chiều 6/5, lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun hơn 200.000 lít dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Trong khi đó, Sở Y tế Lạng Sơn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn.