Quán bar Buddha được xác định là ổ dịch Covid-19 ở TPHCM

Quán bar Buddha được xác định là ổ dịch Covid-19 ở TPHCM
TPO - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM hôm nay xác nhận thành phố đã xuất hiện hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở số 7 đường Thảo Điền, quận 2.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, đến trưa ngày 24/3, thành phố có 30 ca mắc bệnh Covid-19, trong đó có 3 trường hợp  khỏi bệnh đã xuất viện.

Đáng lưu ý, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại quán bar này đã có 4 người được xác định mắc bệnh Covid-19 gồm các bệnh nhân 91, 97, 98,120. Ngoài ra; 3 người khác được bệnh viện xác định dương tính với Covid-19 lần 1 và đang chờ xác định lại từ Viện Pasteur TP.HCM. Bên cạnh đó có 30 người liên quan đến quán bar này đang cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. 

Đai diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, sau khi xác định bệnh nhân thứ 91 mắc bệnh Covid-19 sau khi đến quán bar Buddha dự tiệc vào ngày 14/3, CDC TPHCM đã tiến hành điều tra tất cả những người ở quán bar này tiếp xúc với bệnh nhân 91.

Đến sáng 24/3, TPHCM đã điều tra được 121 người tiếp xúc với bệnh nhân này, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 43 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.