Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thánh lễ trong mùa dịch COVID-19

Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thánh lễ trong mùa dịch COVID-19
TPO - Bắt đầu từ 16h ngày 26/3, tất cả nhà thờ và nhà nguyện của các giáo xứ, dòng tu trong Tổng giáo phận sẽ tạm ngưng cử hành thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Thông báo được phát ra chiều 25/3 từ Toà Tổng giám mục nêu rõ: trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến khó lường, để giảm thiểu tối đa sự tập trung đông người trong các sinh hoạt tôn giáo, phòng ngừa lây lan dịch bệnh, Tổng giáo mục Tổng Giáo phận TPHCM Giuse Nguyễn Năng đã ký quyết định tạm ngừng các hoạt động trên.

Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thánh lễ trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thành lễ trong mùa dịch COVID-19

“Đây là một quyết định rất khó khăn đối với chúng ta, nhất là trong những ngày cao điểm của Tuần Thánh và Phục Sinh. Chưa bao giờ chúng ta phải ngưng thánh lễ và các buổi cầu nguyện chung như thế này. Tuy nhiên, chúng ta cùng với người dân cả nước cần phải tranh thủ giai đoạn vàng này để khởi bị vỡ trận trước dịch bệnh. Việc ngưng các sinh hoạt cộng đồng không chỉ là lo cho sự an toàn bản thân, mà còn là hành vi bác ái và đầy tinh thần trách nhiệm…”, thông báo cho hay.

MỚI - NÓNG