TPHCM hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương vì dịch bệnh COVID-19

TPO - Các trường hợp người lao động mất việc, không có bảo hiểm; các giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương…vì dịch bệnh COVID-19, UBND TPHCM sẽ có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Ngày 25/3, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, đối với trường hợp người lao động mất việc, không có bảo hiểm; các giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương… vì dịch bệnh COVID-19, UBND TPHCM sẽ có văn bản trình HĐND TPHCM vào cuộc họp ngày 28/3 tới để thông qua các chính sách hỗ trợ kịp thời.

TPHCM hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương vì dịch bệnh COVID-19 ảnh 1 Giáo viên mầm non bán nước mùa dịch COVID-19. Ảnh Nguyễn Dũng

Liên quan đến việc phân phối, cung ứng khẩu trang, Sở Công Thương phối hợp với Công an TPHCM kiểm tra và có hình thức xử phạt nghiêm các đối tượng “găm” hàng, bán hàng giá cao… Đồng thời, Sở Công Thương chủ động làm việc với các ngành, địa phương để tổng hợp các nhu cầu về khẩu trang cụ thể, từ đó tính toán khả năng sản xuất và các kênh phân phối trên địa bàn phù hợp.

TPHCM hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương vì dịch bệnh COVID-19 ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Phó Chủ tịch Thường trực Lê Thanh Liêm trong cuộc họp chiều 25/3. Ảnh TTBC

Khuyến khích người dân ở nhà càng nhiều càng tốt, chỉ đi ra ngoài khi cần thiết. Khuyến khích doanh nghiệp làm việc online. Khuyến khích các hình thức kinh doanh trực tuyến, giao hàng tận nơi, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp. Các cơ quan tổ chức họp trực tuyến, hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách ngồi trong cuộc họp.

Hiện tại số trường hợp đang cách ly tập trung tại TPHCM là 9.678 trường hợp, trong đó: Khu cách ly tập trung của thành phố: 8.658 người; Cơ sở cách ly tập trung quận, huyện: 558 người; Số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong ngày: 1.227 người.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với 26 ca bệnh mới đến ngày 24/3: đã xác định được 1.621 trường hợp. Trong đó, 05 trường hợp dương tính (ca bệnh 48, ca bệnh 65, ca bệnh 97, ca bệnh 98, ca bệnh 120); 1.144 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 48 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm; 424 trường hợp chưa được lấy mẫu.

MỚI - NÓNG