Có 345 kết quả :

Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh

Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh

TPO - Ngày 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện nay tình hình bệnh nhân mắc Adeno virus có xu hướng gia tăng. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adenovirus.
TPHCM lên tiếng về lệnh phong tỏa ổ dịch COVID-19

TPHCM lên tiếng về lệnh phong tỏa ổ dịch COVID-19

TPO - Đại diện Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đều cho rằng, việc phong tỏa một chung cư tại quận 1 là phù hợp với các quy định. Lãnh đạo quận 1 cũng có những phân tích sâu hơn về tình hình ổ dịch xuất hiện trên địa bàn.
TPHCM: Số ca mới mắc COVID-19 tăng trở lại

TPHCM: Số ca mới mắc COVID-19 tăng trở lại

TPO - Sau khi giảm chạm đáy còn 24 ca mắc COVID-19 trong trong ngày ở kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thì hiện nay số ca nhiễm bệnh đã tăng trở lại. Ngành y tế cảnh báo, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao cảnh giác và chích ngừa vắc xin.
Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

TPO - Sau 3 ngày tổ chức học trực tiếp, theo ghi nhận của ngành Giáo dục TPHCM đã có 8 F0 xuất hiện trong trường học. Các biện pháp chủ động ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đã được thực hiện, học sinh trên địa bàn thành phố vẫn đi học bình thường.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

4 nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19

TP - Theo hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh), đồng thời định hướng xử trí, cách li, điều trị. Quy định được áp dụng trên cả nước.
Các chợ Giáng sinh ở Áo sẽ chỉ mở cửa cho những người đã tiêm vắc xin hoặc khỏi COVID-19Ảnh: Getty

COVID-19 lại biến châu Âu đen tối

TP - Mọi thứ trông như thể đại dịch chưa bao giờ xảy ra. Ở Cologne (Đức), hàng ngàn người ăn diện đứng sát bên nhau cùng đếm ngược để chào đón mùa lễ hội bắt đầu từ 11h sáng ngày 11/11.
Một trường hợp lẩn trốn trong xe tải để vượt chốt 110 tại Gia Lai bị phát hiện

Tài xế 'luồng xanh' dùng chăn màn cuộn giấu người

TPO - Câu chuyện xe "luồng xanh" trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa qua "nóng" trên mặt báo và xung quanh đó có nhiều chuyện bi hài. Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai liên tục phát hiện tài xế “luồng xanh” vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19 như: Khai báo không trung thực, dùng chăn màn cuộn dấu người trong ô tô tải... Đây là một trong các nguyên nhân chính khiến tình hình dịch Gia Lai diễn biến phức tạp.
Gia Lai gỡ rào cản cho xe 'luồng xanh'

Gia Lai gỡ rào cản cho xe 'luồng xanh'

TPO - Gia Lai đã chính thức cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông qua tỉnh bình thường, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.
Biểu đồ số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng từ ngày 10/7 đến nay.

Đà Nẵng thêm 120 ca mắc mới COVID-19

TPO - Theo báo cáo trong ngày 17/8, TP Đà Nẵng ghi nhận 120 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 39 (tính từ ngày 10/7), Đà Nẵng ghi nhận các ca lây nhiễm, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên con số 1.999