Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

0:00 / 0:00
0:00
Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0
TPO - Sau 3 ngày tổ chức học trực tiếp, theo ghi nhận của ngành Giáo dục TPHCM đã có 8 F0 xuất hiện trong trường học. Các biện pháp chủ động ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đã được thực hiện, học sinh trên địa bàn thành phố vẫn đi học bình thường.

Từ ngày 13/12, hơn 90% học sinh tại khối 9 và khối 12 trên địa bàn TPHCM đã đến trường đi học trở lại. Để triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành giáo dục đã phối hợp với ngành y tế thực hiện diễn tập, tăng cường các giải pháp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0 ảnh 1

Sau 3 ngày đi học trực tiếp trên địa bàn TPHCM đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 16/12 tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh, ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết: “Đã có 8 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 được phát hiện tại trường học, trong đó có 6 học sinh và 2 giáo viên”.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM cho biết, nhờ công tác chuẩn bị tốt nên ngành giáo dục đã phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Công tác dạy và học vẫn được đảm bảo diễn ra bình thường.

Theo ông Phạm Đức Hải, tất cả các ca bệnh được phát hiện đều đã xử lý theo đúng quy trình đặt ra. “Phụ huynh không có gì phải lo lắng mà hãy tiếp tục đưa con đến trường đi học bình thường”.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.