Tiếp sức học sinh và bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ các mạnh thường quân. Ngày 15/12, đại diện báo Tiền Phong đã trao 100 phần quà đến học sinh gặp khó khăn do đại dịch và 8 bơm tiêm điện đến Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 16.

Sau khi mắc COVID-19, đầu tháng 9/2021 người cha thương yêu của bé Nguyễn Kim Ngân, lớp 5/4 trường Tiểu học Âu Dương Lân, Quận 8, TPHCM đã vĩnh viễn ra đi. Để nuôi con ăn học và có chi phí trang trải sinh hoạt thường ngày, chị Võ Thị Kim Anh (39 tuổi) đang phải đi rửa chén cho quán bán hủ tiếu với thu nhập hơn 100.000 đồng mỗi ngày. Người mẹ đau đớn khi nghĩ đến cảnh có thể sẽ không thể lo nổi cho con đến trường.

Tiếp sức học sinh và bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đại diện nhà trường cùng báo Tiền Phong trao quà cho học sinh gặp khó khăn do dịch COVID-19

Hoàn cảnh thương tâm khác là bé Châu Quỳnh Hương đang học lớp 3/6. Cuộc sống thường ngày của người mẹ đơn thân phải lo cho con ăn học vốn đã nhiều khó khăn khi dịch ập tới càng khiến chị lâm vào cảnh túng quẩn.

“Bốn tháng qua tôi đã nghỉ việc không lương, mẹ con đang phải ở nhờ tại tiệm làm tóc của người thân. Hy vọng cuộc sống sớm bình an trở lại để tôi có thể kiếm tiền chăm lo tốt hơn cho con mình” – chị Châu Kim Ngọc (30 tuổi, ngụ tại phường 3, Quận 8) chia sẻ.

Tiếp sức học sinh và bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 2

Mẹ con chị Võ Thị Kim Anh nhận quà từ đại diện Báo Tiền Phong trao tặng

Để động viên tinh thần và hỗ trợ một phần những khó khăn các em học sinh và gia đình đang đối mặt, ngày 15/12 đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM đã trao 100 phần quà đến 100 học sinh đang gặp khó khăn bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị mỗi suất quà các em được nhận trị giá 450.000 đồng. Toàn bộ phần quà trên được tài trợ bởi nhãn hàng thời trang Eva de Eva với thông điệp "Lan toả yêu thương, cho đi còn mãi".

Tiếp sức học sinh và bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 3

Thầy Nguyễn Ngọc Công đại diện nhà trường cùng các em học sinh cảm ơn báo Tiền Phong và nhà tài trợ

Trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Ngọc Công, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Âu Dương Lân cho biết: “Đợt bùng phát dịch vừa qua, có 7 học sinh trong trường mất cha hoặc mẹ do mắc COVID-19, nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn đột xuất nên các em học sinh rất cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng để có thể tiếp tục đến trường. Nhà trường rất cảm kích và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Báo Tiền Phong cùng nhãn hàng thời trang Eva de Eva đã tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thêm động lực để vượt khó học giỏi”.

Tiếp sức học sinh và bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 4

8 máy bơm tiêm điện đã được trao tới Bệnh viện Dã chiến 3 tầng số 16

Cùng ngày, Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM đã trực tiếp chuyển 8 máy bơm tiêm điện tự động đến Bệnh viện Dã chiến 3 tầng số 16 ở quận 7, TPHCM. Trung tâm Hồi sức của bệnh viện vừa được chuyển giao từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện toàn bộ Bệnh viện Dã chiến số 16 đã chuyển sang mô hình bệnh viện 3 tầng điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 từ mức độ vừa đến nguy kịch. 8 chiếc máy bơm tiêm điện tự động được tài trợ bởi Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương.

Tiếp sức học sinh và bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 5

BS Xuân Sơn (bên trái) cảm ơn sự tài trợ kịp thời của Khối thi đua các ban Đảng Trung ương

BS Lê Hà Xuân Sơn, Trưởng Bộ phận Hành chính Tổng hợp, Bệnh viện Dã chiến số 16 cho biết: “Chúng tôi đang điều trị cho 250 bệnh nhân, trong đó có 160 bệnh nhân nặng phải hồi sức. Trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân, những trang thiết bị như máy thở, HFNC, Monitor theo dõi, đặc biệt là bơm tiêm tự động là những thiết bị rất quan trọng. 8 chiếc máy bơm tiêm tự động được các cơ quan Đảng Trung ương phối hợp với Báo Tiền Phong tài trợ hôm nay sẽ giúp chúng tôi an tâm và tự tin hơn trong hoạt động chuyên môn với mục tiêu chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, giảm đến mức thấp nhất số ca tử vong do COVID-19 gây ra”.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.