Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19
TPO - Khẩu trang, máy hút đờm, máy đo huyết áp do bạn đọc Báo Tiền Phong hỗ trợ tiếp tục được chuyển đến tiếp sức Bệnh viện Dã chiến số 1 Đồng Nai chống dịch COVID-19 . Bên cạnh đó, 100 phần quà ý nghĩa đã được đơn vị tài trợ chuyển đến các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất.
Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 1

Vật tư, thiết bị y tế và nhiều phần quà tiếp sức cho người dân và các y bác sĩ chống dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống gây nhiều khó khăn cho người dân trên cả nước. Hưởng ứng vận động của cơ quan thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam- Liên Bang Nga tỉnh Đồng Nai, ngày 27/11 Báo Tiền Phong đã phối hợp cùng Báo Vietnamnet, Báo Tri thức và Cuộc sống, Báo Bảo vệ Pháp luật, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống thực hiện chương trình hỗ trợ các người dân và các y bác sĩ tại tỉnh Đồng Nai trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chương trình đã diễn ra với 2 nội dung chính gồm: Tặng quà đồng bào dân tộc và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai; Chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 Đồng Nai chống dịch.

Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 2
Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM trao quà cho hộ dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Thông tin từ BS Nguyễn Trung Tín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết: Tính từ cuối tháng 6/2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện 1.615 trường hợp F0, trong đó có 961 trường hợp đã hoàn tất điều trị; đang theo dõi, điều trị 654 trường hợp, 15 trường hợp bệnh nặng, tử vong.

Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 3

Vật tư, trang thiết bị y tế trong chương trình "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19" đến với Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Đồng Nai

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại huyện đang có những diễn biến phức tạp, ngoài nguồn lây tại chỗ còn có các nguồn lây từ những địa phương khác, người đến từ vùng dịch liên quan đến các doanh nghiệp, khu công nghiệp… tạo thành các ổ dịch thứ phát trên địa bàn huyện. "Hiện bệnh viện đa khoa trên địa bàn đã chuyển sang điều trị COVID-19 nên công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh lý thông thường cho người dân gặp nhiều khó khăn"- bác sĩ Tín chia sẻ.

Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 4

Đại diện Báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ trao trang thiết bị y tế

Nhằm tiếp sức cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Đồng Nai, Báo Tiền Phong đã trao tặng 2 máy hút đờm, 10 máy đo huyết áp và 1 thùng khẩu trang N95. Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết: “Đây là nguồn vật tư trang thiết bị được bạn đọc hỗ trợ trong chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”. Chúng tôi hy vọng những thiết bị được trao tặng sẽ tiếp sức thêm cho các y bác sĩ và người bệnh tăng cường năng lực điều trị và chiến thắng dịch COVID-19”.

Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 5
Nhà báo Bùi Hương- Đại diện báo Tri thức và cuộc sống trao quà cho người dân khó khăn
Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 6

Đại diện các hộ gia đình gặp khó khăn vì dịch COVID-19 đến nhận quà hỗ trợ

Nhằm hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong dịch bệnh, các đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà bao gồm: lương thực, thực phẩm thiết yếu cho những hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất. Ngoài ra, trao tặng 50 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch, một số người dân đã được tiêm vắc xin, có sức khỏe bình thường được mời đến nhận quà. Phần còn lại được chính quyền địa phương các xã tiếp nhận và chuyển đến các hộ dân theo danh sách đã phê duyệt.

Tiếp sức các bác sĩ và người dân tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19 ảnh 7

Lãnh đạo huyện Thống Nhất cảm ơn chương trình và trao thư cảm ơn cho các đơn vị hỗ trợ

Bà Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thống nhất đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng hành. Bà cho biết: “Đến nay dịch COVID-19 cơ bản đã kiểm soát được nguồn lây. Tuy nhiên, dịch đang tác động tới các hoạt động kinh tế - xã hội, ảnh hưởng lớn đến đời sống của hơn 165.000 người dân trên địa bàn huyện đặc biệt là các hộ đồng bào. Chương trình hôm nay bên cạnh những món quà về vật chất còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần đối với đội ngũ y bác sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện Thống Nhất với niềm tin chúng ta sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh trở lại cuộc sống bình thường mới”.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.