Có 93 kết quả :

Khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 cho hàng ngàn trẻ tại TPHCM

Khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 cho hàng ngàn trẻ tại TPHCM

TPO - Các trẻ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, những em có vấn đề sức khỏe phức tạp hơn sẽ được các thầy thuốc chuyên khoa kiểm tra kỹ càng hơn để đưa ra những chỉ định phù hợp theo từng chuyên khoa: răng hàm mặt, mắt, X-quang phổi, tâm lý, dinh dưỡng, siêu âm tim, siêu âm ổ bụng và vật lý trị liệu.
Ðám cưới đặc biệt của 20 đôi uyên ương được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175

Lễ cưới đặc biệt của 20 cặp đôi nhân viên y tế

TP - Yêu nhau tha thiết và đã ấn định ngày tổ chức hôn lễ nhưng dịch COVID-19 bùng phát, những cặp uyên ương là các y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Quân y 175 đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình, xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Khi dịch tạm lắng, hạnh phúc của họ trở nên thăng hoa, viên mãn hơn trong lễ cưới tập thể được bệnh viện tổ chức.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện dã chiến số 6

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện dã chiến số 6

TPO - Sáng 31/1, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đã đến thăm và chúc Tết Bệnh viện dã chiến số 6. Tuy những bệnh nhân cuối cùng đã đủ điều kiện xuất viện về nhà ăn Tết cùng gia đình, nhưng bệnh viện vẫn duy trì lực lượng trực chiến sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.
77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

TPO - Gấp rút thiết lập và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 2 tuần, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Sáng nay 15/10, Trung tâm đã chính thức chuyển giao và rút quân về địa phương sau 77 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng đại dịch.
Bệnh nhân tử vong COVID-19 giảm: Tin cực vui cho người dân TPHCM

Bệnh nhân tử vong COVID-19 giảm: Tin cực vui cho người dân TPHCM

TPO - Liên tiếp những ngày qua, số ca tử vong tại TPHCM đã giảm đáng kể xuống mức dưới 200 trường hợp mỗi ngày. Đây là thành quả của việc thực hiện tổng hợp nhiều yếu tố trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, cho thấy nỗ lực của thành phố đang đi đúng hướng, mở ra hy vọng sớm kiểm soát được dịch.
Bamboo Airways đưa y, bác sĩ tiếp viện miền Nam chống dịch và công dân Bình Định hồi hương

Bamboo Airways đưa y, bác sĩ tiếp viện miền Nam chống dịch và công dân Bình Định hồi hương

Tiếp nối hoạt động phối hợp cùng các địa phương chung tay phòng chống đại dịch, chiều 31/8, chuyến bay QH9810 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay quốc tế Phù Cát, đưa 192 công dân Bình Định từ TPHCM hồi hương. Cùng ngày, chuyến bay QH9811 của Bamboo Airways chuyên chở đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định chi viện miền Nam chống dịch.
Y bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

Y bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

TPO - Để kịp thời đáp ứng nguồn máu cứu bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, ngày 27/8 Trung tâm Hồi sức COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM đã tổ chức huy động cán bộ nhân viên hiến máu với tinh thần “san sẻ yêu thương từ trong tâm dịch”.
Ảnh: Hằng ngày F0 khỏi bệnh này chăm sóc từng bệnh nhân mắc COVID và quan tâm chia sẻ động viên họ

F0 khỏi bệnh có miễn dịch được bao lâu?

TPO - Một công bố khoa học của Tổ chức Y tế thế giới vào tháng 5/2021 nêu rõ 90-99% người nhiễm SARS-CoV-2 sẽ phát triển các kháng thể trung hòa trong vòng 2-4 tuần sau khi nhiễm virus. Những người này miễn dịch có thể tồn tại đến 11 tháng sau khi khỏi bệnh.
Điều dưỡng Trương Thị Kim Dung cẩn thận ghi chú lên chai thuốc

Đêm trắng ở tuyến đầu khốc liệt: Giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19

TP - Khi số lượng ca mắc COVID-19 ở TPHCM tăng cao cũng là lúc các bệnh viện quá tải, nhân viên y tế dần kiệt sức sau thời gian dài giành giật sự sống cho bệnh nhân nặng. Phóng viên Tiền Phong đã có mặt tại các điểm nóng điều trị COVID-19 từ khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến đến trung tâm hồi sức để ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của các chiến binh áo trắng.