Có 108 kết quả :

Tuổi trẻ Nghệ An hưởng ứng ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Nghệ An hưởng ứng ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

TPO - Sáng 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 và khánh thành, bàn giao công trình sân chơi dành cho thiếu nhi xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.
Giữ y đức, trái tim rung cảm với nghề

Giữ y đức, trái tim rung cảm với nghề

TP - Hơn 3 năm qua, sự cống hiến, hi sinh, mất mát của y bác sĩ trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 được nhìn nhận là chưa có tiền lệ trong lịch sử y tế Việt Nam. Đại dịch đi qua đã làm bộc lộ những bất cập, thách thức của hệ thống y tế nhưng cũng cho thấy bản lĩnh, ý chí, niềm tin và tình yêu nghề trong trái tim những “chiến binh áo trắng”.
Từng phút giây níu giữ sinh mệnh người bệnh

Đoản khúc trắng

TP - Đời sống vốn cay đắng nhiều hơn ngọt ngào, lặn ngụp giữa ba đào để định dạng chính mình, làm điều mình muốn, sống điều mình thích, mỗi người có một chọn lựa. Bàn cân để minh định điều đó, xét cho cùng, chính là đạo đức đời sống. Sự hiện diện của mỗi con người, thật sự có giá trị, không gì khác là chân dung văn hóa của chính họ. Nó là tiếng nói tử tế góp mặt vào cuộc đời này, mặc cho xung quanh lẽ thị phi như là điều tất nhiên. Đời vốn vậy.
Lại đi giữa những lằn ranh sinh tử

Lại đi giữa những lằn ranh sinh tử

TP - Sau trận cuồng phong COVID-19 càn quét, những gì nó để lại là không thể đong đếm. Những tưởng cuộc sống sẽ dần an yên sau trận bão thế kỉ thì giờ đây nỗi lo dịch chồng dịch đang hiện hữu. Chưa bao giờ con người lại cùng lúc đối mặt với nhiều kẻ thù giấu mặt đến thế…
TPHCM: Vẫn lo y bác sỹ nghỉ việc vì lương thấp

TPHCM: Vẫn lo y bác sỹ nghỉ việc vì lương thấp

TP - Tại Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 diễn ra mới đây, PGS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM thừa nhận hệ thống y tế thành phố đang gặp khó khăn về nhân sự, thậm chí, có nơi bác sĩ còn nhiều hơn điều dưỡng.
Khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 cho hàng ngàn trẻ tại TPHCM

Khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 cho hàng ngàn trẻ tại TPHCM

TPO - Các trẻ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, những em có vấn đề sức khỏe phức tạp hơn sẽ được các thầy thuốc chuyên khoa kiểm tra kỹ càng hơn để đưa ra những chỉ định phù hợp theo từng chuyên khoa: răng hàm mặt, mắt, X-quang phổi, tâm lý, dinh dưỡng, siêu âm tim, siêu âm ổ bụng và vật lý trị liệu.
Ðám cưới đặc biệt của 20 đôi uyên ương được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175

Lễ cưới đặc biệt của 20 cặp đôi nhân viên y tế

TP - Yêu nhau tha thiết và đã ấn định ngày tổ chức hôn lễ nhưng dịch COVID-19 bùng phát, những cặp uyên ương là các y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Quân y 175 đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình, xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Khi dịch tạm lắng, hạnh phúc của họ trở nên thăng hoa, viên mãn hơn trong lễ cưới tập thể được bệnh viện tổ chức.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện dã chiến số 6

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết Bệnh viện dã chiến số 6

TPO - Sáng 31/1, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đã đến thăm và chúc Tết Bệnh viện dã chiến số 6. Tuy những bệnh nhân cuối cùng đã đủ điều kiện xuất viện về nhà ăn Tết cùng gia đình, nhưng bệnh viện vẫn duy trì lực lượng trực chiến sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.