Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y bác sĩ khởi nghiệp với nền tảng số Y tế Clinic4.0

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam công bố các hoạt động chuyển đổi số và ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”.

Dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; anh Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, anh Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực ưu tiên của chuyển đổi số quốc gia được quy định trong quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 -2030.

Trong đó, chỉ rõ tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước phải hình thành bộ phận y tế từ xa; khi triển khai từ khám bệnh trực tiếp sang trực tuyến cũng dựa trên nền tảng thiết bị từ xa. Đây là những thuận lợi vì đã có những định hướng của Chính phủ, đã có sự chỉ đạo trong chuyển đổi số của Bộ Y tế để các cơ sở y tế có căn cứ và yêu cầu cần phải thực hiện thì giúp cho việc thúc đẩy câu chuyện bác sĩ số được nhanh hơn hiệu quả hơn và rõ ràng hơn.

Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y bác sĩ khởi nghiệp với nền tảng số Y tế Clinic4.0 ảnh 1

Theo anh Đức, thông qua chương trình Clinic4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đối tác sẽ hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y bác sĩ.

Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, pháp lý, nhân sự, giúp các y bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, đóng góp nhiều hơn, phục vụ người dân tốt hơn, cho một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

“Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích đối với hàng chục nghìn hội viên y bác sĩ cả nước, mà còn hỗ trợ hàng triệu người dân về chăm sóc sức khỏe ban đầu, giảm thiểu nguy cơ trở nặng tử vong, giảm gánh nặng bệnh tật, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, anh Đức nói.

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp công ty Deepcare Việt Nam hỗ trợ các y bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám tư nhân.

Chương trình dự kiến sẽ đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế cùng các bác sĩ, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại có thể mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y bác sĩ khởi nghiệp với nền tảng số Y tế Clinic4.0 ảnh 2

Các đơn vị ký kết triển khai chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”

Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic4.0 gồm: Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám. Hỗ trợ toàn diện - đồng bộ - xuyên suốt; Chuỗi Seminar cung cấp kiến thức cần có cho đội ngũ bác sĩ khi thành lập và vận hành phòng khám với module chính: Thành lập và vận hành cơ sở y tế; Tư vấn pháp lý; Xây dựng thương hiệu cho các bác sĩ; Giải pháp Công nghệ thông tin…

Bên cạnh đó, có các hoạt động đồng hành, hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế; Kết nối - hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với các đơn vị thông qua các buổi workshop…

Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y bác sĩ khởi nghiệp với nền tảng số Y tế Clinic4.0 ảnh 3
Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y bác sĩ khởi nghiệp với nền tảng số Y tế Clinic4.0 ảnh 4
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.