Có 1085 kết quả :

Khám bệnh 4.0

Khám bệnh 4.0

TP - Ba năm trước, tôi bất ngờ khi đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, bởi lúc vào khám, hồ sơ bệnh án của mình đều được lưu vào một chiếc thẻ. Bác sĩ bệnh viện này còn dặn tôi “lần sau tái khám chỉ việc mang chiếc thẻ này đi mà thôi”.
Bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM hội chẩn từ xa qua công nghệ thông tin ảnh: Vân Sơn

Y tế thông minh TPHCM “khát” từ hạ tầng đến nhân lực

TP - Mục tiêu xây dựng ngành y tế bắt kịp công nghệ 4.0 của TPHCM đang vấp phải nhiều khó khăn trong bối cảnh hạ tầng thiếu đồng bộ, nhân lực hạn chế, dữ liệu không tương thích, nguy cơ xảy ra các rủi ro về an ninh mạng. Phương án đi thuê cả nhân lực và hạ tầng đang được tính đến để phục vụ cho mục tiêu phát triển.
Y tế thông minh chưa vượt qua... cổng bệnh viện

Y tế thông minh chưa vượt qua... cổng bệnh viện

TP - Công nghệ thông tin trong bệnh viện mới phục vụ mục đích quản lý, chưa thực sự hướng tới tiện ích chăm sóc sức khỏe người bệnh, còn hệ thống dữ liệu của bệnh nhân mới liên thông trong bệnh viện, chưa liên thông trên toàn hệ thống y tế... là những hạn chế được chỉ ra tại buổi giám sát mới đây của HĐND TPHCM ở Bệnh viện Trưng Vương về triển khai Đề án Y tế thông minh.
Ông Dương Ngô Thi (bên phải) đại diện dòng họ Dương xã Ngọc Vân tham gia giao lưu tại hội nghị tôn vinh tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Giang năm 2022

Dòng họ… hiến máu

TP - Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu. Ðó là chuyện đáng trân quý của dòng họ Dương ở huyện Tân Yên, Bắc Giang…
Bình Dương lên kịch bản ứng phó đậu mùa khỉ, ‘cầu cứu’ Bộ Y tế vì thiếu đủ thứ

Bình Dương lên kịch bản ứng phó đậu mùa khỉ, ‘cầu cứu’ Bộ Y tế vì thiếu đủ thứ

TPO - Trước việc TP Hồ Chí Minh ghi nhận hai ca bệnh đậu mùa khỉ, ngành y tế Bình Dương đã chủ động lên kịch bản, xây dựng phương án ứng phó. Địa phương này đang gặp khó vì thiếu thuốc, vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất… phải nhờ đến các bộ, ngành liên quan hướng dẫn, trong đó có Bộ Y tế.
Du lịch văn hóa, cộng đồng, sinh thái đang ngày càng phát triển ở Đắk Lắk

Để Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

TP - Chính quyền và nhân dân thủ phủ cà phê Đắk Lắk kỳ vọng đề án cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột sớm được ban hành. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy KT-XH tỉnh nhà nói riêng, khu vực nói chung, xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.
Quyền Bộ trưởng Y tế lý giải việc các bệnh viện xin dừng thí điểm tự chủ

Quyền Bộ trưởng Y tế lý giải việc các bệnh viện xin dừng thí điểm tự chủ

TPO - “Thời điểm này, chúng ta đã có Nghị định 60 quy định về tự chủ cho nên vấn đề xin dừng thí điểm tự chủ để chuyển sang thực hiện theo pháp luật là hoàn toàn phù hợp, vì đã được Chính phủ cho phép”, quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nói về việc một số bệnh viện xin dừng thí điểm tự chủ.
Bình Dương kiến nghị về biên chế

Bình Dương kiến nghị về biên chế

TPO - Việc giao chỉ tiêu về biên chế “cào bằng” khiến Bình Dương gặp khó, tình trạng thiếu nhân sự đang diễn ra ở nhiều ngành, nhất là y tế và giáo dục. Do đó, địa phương này kiến nghị cần có cơ chế trao quyền tự chủ biên chế đối với nơi cân đối được ngân sách.