Có 188 kết quả :

Vụ phát lộ loạt thiết bị y tế không thể hiện năm sản xuất: Bệnh viện và cơ quan công an nói gì?

Vụ phát lộ loạt thiết bị y tế không thể hiện năm sản xuất: Bệnh viện và cơ quan công an nói gì?

TPO - Liên quan đến vụ việc hàng loạt thiết bị y tế không thể hiện năm sản xuất tại Bệnh viện 71 Trung ương (phường Quảng Tâm, TP Thanh Hoá), phía bệnh viện cho rằng, cơ quan công an có sự nhầm lẫn; trong khi đó cơ quan công an xác nhận sau khi lập biên bản thì thống nhất tái nhập kho số thiết bị trên, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp kiểm tra lại, nếu có dấu hiệu về tội phạm sẽ điều tra.
Phát lộ hàng loạt thiết bị y tế không ghi năm sản xuất khi thanh lý tài sản

Phát lộ hàng loạt thiết bị y tế không ghi năm sản xuất khi thanh lý tài sản

TPO - Khi thực hiện kiểm tra tại Bệnh viện 71 Trung ương (địa chỉ tại phường Quảng Tâm, TP Thanh Hoá), cơ quan công an phát hiện và lập biên bản hàng loạt trang thiết bị y tế không ghi năm sản xuất, không đúng với quyết định mua bán. Sự việc được phát lộ từ cuối năm 2020 song đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa công bố kết quả xử lý.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Sai phạm tại CDC Hải Dương: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang trực tiếp kiểm tra

TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Hồng Hiên - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, liên quan sai phạm của ông Phạm Duy Tuyến - cựu Giám đốc CDC tỉnh trong vụ bắt tay với Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) đang trực tiếp vào cuộc kiểm tra xác minh.
Nhiều người bệnh có thẻ BHYT phải tự bỏ tiền mua thuốc

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Trị 'bệnh' sợ đấu thầu

TP - Việc thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh không phải là vấn đề mới, trước nay thường xảy ra nhưng ở mức độ nhỏ và nhanh chóng được khắc phục. Tuy nhiên thời gian qua sự việc trở nên nghiêm trọng khi loạt bệnh viện lớn đều bế tắc trong việc tìm nguồn thuốc và vật tư y tế.
Theo đại biểu Quốc hội Phong Lan, phải có cơ chế thực sự phù hợp để bệnh viện có được thuốc và trang thiết bị. (Ảnh minh họa)

Đấu thầu ở bệnh viện 'cực kỳ khổ sở'

TP - “Bây giờ phải thay đổi về thể chế, chính sách, còn nếu không thì những sự việc đang xảy ra cho ngành y tế hiện nay sẽ tiếp tục diễn ra, năm sau cũng như vậy”, đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM chia sẻ với phóng viên.
CDC Khánh Hoà đã mua nhiều kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á thông qua công ty trung gian. Ảnh: CÔNG HOAN

Vì sao Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế CDC Khánh Hoà mua sắm?

TP - Ngày 24/5, nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi Hội đồng định giá tài sản thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hòa yêu cầu định giá các thiết bị y tế mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua trong phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 đến 2021.
Ảnh minh họa

Hà Nội hỏa tốc lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với kit test, thuốc hỗ trợ COVID-19

TPO - Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 thành phố Hà Nội yêu cầu BCĐ 389 các quận, huyện, thị xã thành lập ngay các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đối với các mặt hàng thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch, trong đó tập trung bộ kit test nhanh, máy đo SpO2 và thuốc điều trị, hỗ trợ phòng ngừa COVID-19.
Kit test nhanh COVID-19 được rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Thanh tra, xử nghiêm đầu cơ tăng giá kit test

TP - Những ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Hà Nội tăng cao, và đã vượt qua 5.000 ca mắc/ngày, khiến các mặt hàng liên quan phòng, điều trị COVID-19 khan hiếm, giá tăng. Thành phố yêu cầu thanh tra, xử lý nghiêm việc đầu cơ, tăng giá.
Ảnh minh họa

Quản lý thị trường Hà Nội mạnh tay xử lý việc đầu cơ, tăng giá thuốc COVID-19

TPO - Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội yêu cầu các đội ra quân tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để đầu cơ, găm hàng, tăng giá hàng hóa là vật tư, trang thiết bị y tế; buôn bán thuốc hỗ trợ, điều trị bệnh COVID-19 các loại chưa được phép lưu hành, sử dụng.
Các bệnh viện 'sợ' mua sắm trang thiết bị y tế

Các bệnh viện 'sợ' mua sắm trang thiết bị y tế

TP - “Chưa khi nào chúng tôi tiếp nhận trang thiết bị phân bổ về bệnh viện lại khó khăn như hiện nay”, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam thốt lên khi nói về tình trạng e dè trong mua sắm trang thiết bị y tế của các bệnh viện hiện nay.