Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 1/12, tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương thông qua chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đã trao tặng 8 máy bơm tiêm điện cho Bệnh viện Dã chiến số 16 TPHCM.

Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương; đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cùng các đồng chí đại diện cho 14 cơ quan Đảng Trung ương.

Về phía Trung ương Đoàn, có anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn và các đồng chí ở các ban, đơn vị đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt ban tổ chức (BTC) chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ nhân viên Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã dành tặng món quà ý nghĩa, kịp thời cho chương trình, cho đơn vị thụ hưởng là Bệnh viện Dã chiến 3 tầng số 16 của TPHCM.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 1

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương đại diện Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao bơm tiêm điện cho Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn để ủng hộ Bệnh viện Dã chiến số 16 TPHCM

Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho rằng, hoạt động này thể hiện sự tin tưởng của các cơ quan Đảng Trung ương đối với Trung ương Đoàn nói chung và báo Tiền Phong nói riêng; thể hiện sự dìu dắt, nâng đỡ, tin tưởng của Đảng đối với tổ chức Đoàn.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 2

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 3

Lãnh đạo và cán bộ các cơ quan Đảng Trung ương tham dự chương trình.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong kể lại: “Tháng 8/2021, trong một buổi giao ban của báo, phóng viên tại TPHCM báo cáo một chi tiết làm mọi người lặng đi: Máy móc, vật tư y tế ở TPHCM đang thiếu trầm trọng. Tại một số nơi, các y bác sĩ một ngày chỉ được phát một khẩu trang. Họ không dám ăn trưa giữa ca trực vì sợ tháo khẩu trang, đeo vào không đảm bảo phòng dịch. Chính vì vậy, báo Tiền Phong quyết định tổ chức chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”. Cho đến thời điểm này, chương trình huy động được khoảng 5 tỷ đồng, trong đó có 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 1,5 tỷ đồng là các máy móc, vật tư y tế, lương thực thực phẩm…

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, đại diện Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương chia sẻ: Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương gồm 14 cơ quan Đảng ở Trung ương. Hằng năm, Khối thường tổ chức trao quà an sinh tới các gia đình khó khăn, học sinh nghèo… Vừa qua, cả nước, đặc biệt là TPHCM đã kiên cường chiến đấu với đại dịch COVID-19 lần thứ tư. Các chiến sĩ áo trắng đã chiến đấu hết sức quyết liệt bảo vệ sức khỏe, bảo vệ mạng sống cho nhân dân, giảm bớt số ca nhiễm, giảm bớt số ca mắc nặng, số ca tử vong, giúp nhân dân TPHCM dần dần trở lại cuộc sống bình thường. Đây là sự đóng góp to lớn của lãnh đạo, nhân dân TPHCM, lực lượng cán bộ y tế, trong đó có bệnh viện Dã chiến số 16.

Vì vậy, các đồng chí lãnh đạo trong Khối đã trao đổi, thống nhất, năm nay, Khối dành toàn bộ quà tặng an sinh mua một số thiết bị để cùng báo Tiền Phong, Trung ương Đoàn trao tặng bệnh viện Dã chiến số 16 tại TPHCM.

“Số lượng 8 bơm tiêm điện tuy khiêm tốn nhưng đây là tấm lòng của người lao động, nhân viên của Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương. Chúng tôi mong rằng, các y bác sĩ, cán bộ y tế hàng ngày sử dụng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào và nhân dân, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19”, đồng chí Trần Quốc Cường bày tỏ.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 4

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, đại diện Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu tại buổi tiếp nhận.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 5

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ nhân viên Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã dành tặng món quà ý nghĩa, kịp thời cho chương trình, cho đơn vị thụ hưởng là Bệnh viện Dã chiến 3 tầng số 16 của TPHCM.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 6

“Số lượng 8 bơm tiêm điện tuy khiêm tốn nhưng đây là tấm lòng của từng người lao động, nhân viên của Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương. Chúng tôi mong rằng, các y bác sĩ, cán bộ y tế hằng ngày sử dụng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào và nhân dân, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19” – đồng chí Trần Quốc Cường nói.

Tại buổi tiếp nhận, BTC đã kết nối trực tuyến với TS.BS Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 16 TPHCM. TS.BS Nguyễn Hoàng Hải cho hay, Bệnh viện Dã chiến số 16 chính thức đi vào hoạt động ngày 28/7/2021, sau 20 ngày xây dựng, với 3.000 giường bệnh.

Hiện nay, tại TPHCM tình hình diễn biến dịch bệnh vẫn căng thẳng, số ca mắc và số lượng bệnh nhân nặng có xu hướng gia tăng; bệnh viện cũng đang mở rộng quy mô. “Đây là món quà tinh thần vô cùng quý giá vì sau đỉnh dịch vừa qua, gần như các nguồn lực đã cạn kiệt. Đây còn là sự động viên to lớn từ Trung ương dành cho các nhân viên y tế tại bệnh viện địa phương” – bác sỹ Hải nói.

Tại buổi tiếp nhận, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn thay mặt BTC chia sẻ sự vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của các đồng chí ở Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 7

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao quà tặng, gửi niềm tin ảnh 8

BTC chương trình kết nối với bác sĩ TS.BS Nguyễn Hoàng Hải

Anh Ngô Văn Cương cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Đoàn Thanh niên là một trong những lực lượng đi đầu xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận chống dịch. Rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa được triển khai như chương trình “Triệu túi an sinh” để tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình dùng trong một tuần; chương trình “Cùng em học trực tuyến” đã thu hút hơn 200.000 thiết bị gửi tới các em học sinh khó khăn; chương trình “Nối vòng tay thương” kêu gọi các nhà hảo tâm đỡ đầu, nuôi nấng hàng nghìn em nhỏ bị mồ côi vì COVID-19.

Trong đó, Báo Tiền Phong không chỉ cử phóng viên vào các điểm nóng, vùng cách ly, phong tỏa, bệnh viện dã chiến để đưa tin viết bài mà còn thực hiện được chương trình tiếp sức tuyến đầu chống dịch hiệu quả, có sức lan tỏa...

Chương trình ‘Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19’ kêu gọi bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền hoặc vật phẩm cho y bác sỹ và người gặp hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề. Hình thức tiếp nhận như sau: - Bạn đọc ủng hộ thông qua chuyển khoản: Tài khoản báo Tiền Phong, số: 1231.0000.062175 (tại Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung, Hà Nội), nội dung chuyển khoản: “ung ho chong dich”. - Bạn đọc ủng hộ tiền mặt và vật phẩm tại toà soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, điện thoại: 0977456112 - Bạn đọc tại các tỉnh/thành phố xin liên lạc qua số điện thoại: 0977456112

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.