Có 348 kết quả :

Cuối tháng, học sinh nhiều nơi sẽ tựu trường

Cuối tháng, học sinh nhiều nơi sẽ tựu trường

TP - Theo quy định, Bộ GD&ĐT chỉ công bố khung chương trình năm học, trong đó thống nhất học sinh trên toàn quốc sẽ khai giảng ngày 5/9. Các địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tế đã có kế hoạch thời gian năm học phù hợp, đảm bảo 35 tuần thực học/ năm.
Ảnh minh họa

F0 tăng cao, tỷ lệ học sinh Hà Nội tới trường giảm mạnh

TPO - Do lo ngại dịch bệnh, tuần qua số học sinh đi học trực tiếp tại Hà Nội giảm mạnh. Học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỷ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống còn 75,4%; học sinh khối THCS đến trường còn 77,02%; học sinh tiểu học ở các huyện đến trường còn 79%.
TPHCM: Tiếp tục gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

TPHCM: Tiếp tục gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

TPO - Mặc dù ngành Y tế và ngành Giáo dục đã phối hợp thực hiện các biện pháp kiểm soát nhưng số ca mới mắc COVID-19 trong trường học tại TPHCM tiếp tục gia tăng. Dự báo trong thời gian tới dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, phụ huynh cần chủ động tuân thủ các hướng dẫn để bảo vệ con em mình.
Trẻ em không chích ngừa có được đi học không?

Trẻ em không chích ngừa có được đi học không?

TPO - Để chủ động bảo vệ sự an toàn cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi TPHCM đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch chích vắc xin ngừa COVID-19. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chưa đồng thuận cho con em mình chích ngừa. Trẻ chưa chích ngừa COVID-19 có được đi học không là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Học sinh Hà Nội chào cờ qua tivi trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Quỳnh Anh

Cần tổng kiểm tra chất lượng giáo dục

TP - Năm 2021, ngành giáo dục chịu nhiều “tổn thương” bởi dịch COVID-19 khi có hàng triệu trẻ em, sinh viên không được đến trường. Học trực tuyến, học sinh gắn liền với máy tính, điện thoại dẫn đến nghiện game, chất lượng học tập đi xuống.
Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

TPO - Sau 3 ngày tổ chức học trực tiếp, theo ghi nhận của ngành Giáo dục TPHCM đã có 8 F0 xuất hiện trong trường học. Các biện pháp chủ động ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đã được thực hiện, học sinh trên địa bàn thành phố vẫn đi học bình thường.
Từ 22/11, học sinh các cấp học tại Hà Nam trở lại trường học tập trung - Ảnh: Hoàng Long

Bản đồ COVID-19 được 'xanh' hoá, Hà Nam cho học sinh đi học trở lại

TPO - Bản đồ cấp độ dịch mới nhất của tỉnh Hà Nam cho thấy tỉnh này đã cơ bản khống chế được đợt dịch mới với 108/109 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1. Cùng với "bình thường, linh hoạt" các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội, tỉnh Hà Nam cũng đón học sinh trở lại trường để đảm bảo chương trình giáo dục.