Có 326 kết quả :

Học sinh Hà Nội chào cờ qua tivi trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Quỳnh Anh

Cần tổng kiểm tra chất lượng giáo dục

TP - Năm 2021, ngành giáo dục chịu nhiều “tổn thương” bởi dịch COVID-19 khi có hàng triệu trẻ em, sinh viên không được đến trường. Học trực tuyến, học sinh gắn liền với máy tính, điện thoại dẫn đến nghiện game, chất lượng học tập đi xuống.
Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

Trường học tại TPHCM xuất hiện nhiều F0

TPO - Sau 3 ngày tổ chức học trực tiếp, theo ghi nhận của ngành Giáo dục TPHCM đã có 8 F0 xuất hiện trong trường học. Các biện pháp chủ động ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đã được thực hiện, học sinh trên địa bàn thành phố vẫn đi học bình thường.
Từ 22/11, học sinh các cấp học tại Hà Nam trở lại trường học tập trung - Ảnh: Hoàng Long

Bản đồ COVID-19 được 'xanh' hoá, Hà Nam cho học sinh đi học trở lại

TPO - Bản đồ cấp độ dịch mới nhất của tỉnh Hà Nam cho thấy tỉnh này đã cơ bản khống chế được đợt dịch mới với 108/109 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1. Cùng với "bình thường, linh hoạt" các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội, tỉnh Hà Nam cũng đón học sinh trở lại trường để đảm bảo chương trình giáo dục.
Học sinh thích gặp mặt bạn bè, học trực tiếp hơn học trực tuyến

Lo học sinh trầm cảm vì học trực tuyến

TP - Hiệu trưởng các trường cho rằng, học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ tâm thần của học sinh. Các trường cần tính phương án tăng cường hoạt động, kỹ năng khi học sinh quay lại trường.
Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ

Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ

TPO - Một nữ sinh 17 tuổi bị yêu cầu gặp hiệu trưởng rồi bị mời về nhà vì “mặc trang phục như đồ lót” đến lớp. Việc này khiến bố của nữ sinh rất tức giận, bởi ông thấy con gái mình mặc đồ “rất kín đáo và giản dị”. Sau đó, cả lớp của bạn học sinh này đã có phản ứng bất ngờ.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng

Hà Nội: Học sinh tiểu học, mầm non đến trường trước, sau đó đến sinh viên đại học, cao đẳng

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, việc đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên, chứ không phải cùng lúc. “Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn thành phố như mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…”, ông Dũng nói.