Bao nhiều người ở TPHCM đã tiêm mũi 3 vắc xin ngừa COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
Những người lớn tuổi, người có bệnh lý nền cần được chích tăng cường vắc xin ngừa COVID-19
Những người lớn tuổi, người có bệnh lý nền cần được chích tăng cường vắc xin ngừa COVID-19
TPO - Trên địa bàn TPHCM có hơn 11.000 người tiêm mũi 3 vắc xin ngừa COVID-19. Đây là liều bổ sung và liều nhắc lại cho những người trong nhóm nguy cơ cao.

Sáng 14/12, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đến ngày 13/12 toàn thành phố đã tiêm hơn 14,8 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Trong đó, liều bổ sung được tiêm cho 4.448 người thuộc nhóm suy giảm miễn dịch và 7.370 mũi vắc xin tăng cường cho tuyến đầu chống dịch.

Thành phố đang đẩy nhanh chiến dịch bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ. Tuy nhiên theo ông Tâm, nhiều địa phương đến nay vẫn chưa hoàn thành việc lập danh sách người trên 65 tuổi. Hiện nay, ngành y tế thành phố đang chủ động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, tiêm vắc xin với mục tiêu bao phủ đến người.

Liên quan đến hoạt động rà soát, chích ngừa vắc xin COVID-19 ở địa phương, ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, cho biết: "Theo phân tích số liệu tử vong, hơn 60% ca tử vong tại địa bàn Thủ Đức đều chưa tiêm vắc xin, kể cả người có bệnh nền hoặc không có bệnh nền. Đây là vấn đề đáng lưu tâm bởi tiêm vắc xin là giải pháp bảo vệ chính mình trước đại dịch. Tuy nhiên, nhiều gia đình có cha mẹ, ông bà lớn tuổi, kèm bệnh nền nghiêm trọng có tâm lý sợ tiêm vắc xin sẽ gây biến chứng nguy hiểm”.

Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, kết quả phân tích các trường hợp tử vong do COVID-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua cho thấy phần lớn tập trung ở nhóm người trên 50 tuổi, có bệnh nền, chưa tiêm chủng hoặc chưa được sử dụng thuốc kháng virus trước đó. Sở Y tế khuyến cáo người dân ngoài tuân thủ các quy định phòng chống dịch cần chủ động chích ngừa vắc xin khi đến lượt để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.