TPHCM: Huy động 6.500 nhà thuốc chăm sóc F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM vừa ký công văn huy động hệ thống 6.500 nhà thuốc tham gia vào công tác chăm sóc F0 tại nhà. Ngoài việc đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc với giá cả hợp lý, nhà thuốc sẽ là cầu nối F0 với cơ sở y tế.

Ngày 13/12, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã ký công văn về việc huy động hệ thống nhà thuốc tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TPHCM hiện có hơn 6.500 nhà thuốc, thường phân bố tại các khu vực đông dân cư như gần chợ, khu công nghiệp. Sở Y tế xác định đây là mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch cần huy động để có thêm nguồn lực hỗ trợ chăm sóc F0 trong tình hình mới.

TPHCM: Huy động 6.500 nhà thuốc chăm sóc F0 tại nhà ảnh 1

TPHCM đang huy động nhiều lực lượng cùng tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Sở Y tế đề nghị các nhà thuốc trên địa bàn thành phố sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Các nhà thuốc phải cung ứng đầy đủ và đúng theo quy định các vật dụng và thuốc cần thiết cho công tác chăm sóc sức khỏe người mắc COVID-19 tại nhà. Đồng thời, đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp kèm theo thông tin về thuốc, tư vấn và theo dõi cho người sử dụng.

Mặt khác, mỗi nhà thuốc phải là một điểm truyền thông, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người F0. Khi phát hiện người bệnh có các triệu chứng sốt, ho, khó thở... nhà thuốc hướng dẫn người bệnh khai báo y tế điện tử và liên hệ với y tế gần nhất để được triển khai các giải pháp dự phòng và điều trị.

Quan trọng hơn, nhà thuốc sẽ là cầu nối giữa người F0 với các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 tại cộng đồng bao gồm việc cung cấp các thông tin về y tế trên địa bàn cho người dân biết và liên hệ khi cần, phối hợp để phát hiện, theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh COVID-19. Tùy theo nhu cầu thực tế tại từng địa phương, các nhà thuốc sẽ được lựa chọn để cùng cán bộ y tế tham gia quản lý và cấp phát túi thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà.

MỚI - NÓNG