Đồng Nai quy định tạm thời các phương án sản xuất kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai quy định tạm thời các phương án sản xuất kinh doanh
TPO - Các doanh nghiệp, người lao động phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19 và phải có khu cách ly tạm thời F1, F0 tại nhà máy.

Ngày 26/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp, các sở, ngành, địa phương về việc tạm thời thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng Nai quy định tạm thời các phương án sản xuất kinh doanh ảnh 1

Sản xuất ở một doanh nghiệp tại Đồng Nai

Theo đó, các doanh nghiệp khi hoạt động phải cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19 và phải có nơi tạm thời cách ly F0, F1 dự phòng khi xảy ra dịch bệnh.

Doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” phải quản chặt việc ra, vào công ty của người lao động, hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài cộng đồng. Trong trường hợp người lao động phải ra ngoài khi quay lại công ty phải bố trí tạm trú ở vùng đệm ít nhất 3 ngày để theo dõi.

Doanh nghiệp cho người lao động về địa phương hoặc đón người lao động vào nhà phải có sự đồng ý của địa phương. Trong doanh nghiệp xuất hiện F0 phải kích hoạt ngay phương án phòng chống dịch của doanh nghiệp và báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, cơ quan y tế cấp huyện nơi đặt trụ sở công ty.

Doanh nghiệp có nhu cầu đưa đón người lao động phải thực hiện 3 bước là gửi hồ sơ cho Sở GTVT; đợi kiểm tra, thẩm định hồ sơ và tiến hành nhập dữ liệu và cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR để lưu thông. Doanh nghiệp có người lao động đi về hằng ngày bằng phương tiện cá nhân thì doanh nghiệp phải liên hệ với UBND xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú để thống nhất việc đi về của người lao động để UBND cấp xã ký xác nhận. Giấy xác nhận trên được xem như giấy đi đường. Người lao động khi tham gia sản xuất trong các doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện 5K.

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, thời gian qua nhiều trường hợp người lao động tại các doanh nghiệp 3 tại chỗ bị nhiễm COVID -19 từ các nguồn lây do tài xế từ bên ngoài vào vận chuyển hàng hóa, hoặc ra ngoài tiếp xúc với các nguồn lây khi đi bệnh viện, đi tiêm vắc xin… Lũy kế đến nay có 71 doanh nghiệp trong tổng số 1.143 doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ có người lao động bị nhiễm COVID-19 (2.040 ca F0/144.330 tổng số lao động). Ban quản lý các Khu công nghiệp cũng kiến nghị ngành y tế triển khai các trạm y tế lưu động ở các khu công nghiệp để kịp thời xử lý các vấn đề về dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG