Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19
TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Ngày 26/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày tiếp tục ghi nhận 748 ca nhiễm COVID-19 mới, đồng thời có 831 ca khỏi bệnh. Lũy tiến số ca bệnh trong toàn tỉnh hiện nay là 45.716 ca, khỏi bệnh 23.973 ca, tử vong 429 người.

 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các tình nguyện viên tại Đồng Nai phân bổ hàng hóa đến nhân dân trong chương trình 'triệu túi an sinh'

Trong số những ca mắc mới trong ngày, có 3 ca sàng lọc trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, 266 ca trong khu phong tỏa và 479 ca trong khu cách ly. Trong đó có 29 ca F0 ghi nhận tại 8 doanh nghiệp 3 tại chỗ ở huyện Nhơn Trạch và TP Biên Hòa.

Thực hiện kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị, trên cơ sở hướng dẫn ứng dụng thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, UBND tỉnh cần nhanh chóng triển khai đồng bộ và hiệu quả. Cần chuẩn bị chu đáo cho việc xét nghiệm bước 2 tại các “vùng đỏ” và “vùng cam” trong những ngày tới, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ là tăng tốc xét nghiệm sàng lọc. Ngành Y tế cần chỉ đạo lực lượng xét nghiệm trả kết quả sớm nhất có thể sau khi lấy mẫu.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng: “Hiện nay các vi phạm về kiểm soát dịch bệnh ở cộng đồng còn nhiều, trong khi bộ máy kiểm soát không thể bao quát hết, do đó cần dựa vào tai mắt của nhân dân. Người dân cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, theo dõi và cung cấp thông tin các sai phạm về phòng, chống COVID-19 một cách kịp thời cho các cơ quan chức năng”. Để nắm bắt và xử lý nghiêm sai phạm, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh thành lập đường dây nóng tiếp nhận nguồn tin báo sai phạm về phòng chống dịch và nhanh chóng xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các xã, phường và huyện, thành phố cần xây dựng kế hoạch phục hồi các ấp, khu phố xanh. Đến cuối tháng 9, nếu tỉnh cho phép triển khai thì làm được ngay, không chậm trễ. Việc triển khai các ấp, khu phố xanh là thực hiện đúng theo định hướng của Chính phủ về thu hẹp địa bàn.

MỚI - NÓNG