Có 108 kết quả :

Chị Foteini Sarantidis (tên Tiếng Việt là Nguyễn Bạch Tuyết – con gái ông Lập) xúc động ôm chầm lấy ông Minh, chị nhiều lần trở về Đà Nẵng cùng bố để thăm lại những đồng đội cũ Ảnh: Giang Thanh

Kể chuyện đồng đội anh hùng đến từ xứ sở thần thoại

TP - Ngày đầu tháng 8, anh hùng Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập được đưa từ đất nước Hy Lạp về Đà Nẵng an nghỉ theo ước nguyện của ông. Giữa nhà tang lễ nghi ngút khói hương, có một vị đại tá đã ngoài 90 tuổi rưng rưng nước mắt. “Cuộc gặp cuối cùng của tôi với anh Lập, mai này tôi với ông ấy sẽ nằm lại gần nhau, như quãng thời gian cùng nhau trên chiến trường đạn lửa”, ông bùi ngùi.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long

TPO - Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với nhiều hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh việc mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
Ngọc Tân và con trai

Ngọc Tân trong ký ức người vợ xinh đẹp

TP - Danh ca đã khuất bóng 15 năm nhưng mỗi lần thắp hương cho anh, chị Kim Thoa đều rơi nước mắt. Chị không dám nghe nhạc của anh nhiều, bởi mỗi khi chìm đắm trong đó, chị buồn vô tận… Cũng không một người đàn ông nào có thể đánh thức trái tim người đàn bà đẹp này, sau khi Ngọc Tân ra đi.
Truyền thống.com

Truyền thống.com

TP - Truyền thống tất nhiên cần phải được “làm mới”, chứ không thể ôm khư khư cái cũ khi đã bị hủ tục hóa.
Quyết miệt mài khắc mộc bản. Ảnh: Nguyễn Thành

Chàng trai khắc kinh Phật giữa Măng Đen

TP - Mộc bản Việt Nam được vinh danh là di sản ký ức thế giới, thế nhưng thợ khắc mộc bản ngày càng hiếm. Từ Hải Dương lên Tây Nguyên lập nghiệp, chàng trai trẻ Lê Viết Quyết mang theo nghề xưa tôi luyện tay nghề, đức tính với hy vọng một ngày nghề khắc mộc bản sẽ được tái sinh và nhiều người biết đến. 
Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc ”Bài ca không quên”

Trở về ký ức thời hoa lửa trong đêm nhạc ”Bài ca không quên”

Tối 6/7 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” đã diễn ra trang trọng, trong những cảm xúc thiêng liêng. Chương trình do Báo Văn Hóa phối hợp Báo Văn hóa phối hợp với Công ty Cổ phần NCT (NCT); Công ty Cổ phần Sky Music; Trung tâm ứng dụng khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA) tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).
Nobel Kazuo Ishiguro bắt đầu nổi tiếng hơn ở Nhật sau một đêm

Nobel Văn chương 2017 và duyên nợ với điện ảnh

TPO - Nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro không quen thuộc với độc giả Việt Nam như Haruki Murakami, trở thành chủ nhân giải Nobel Văn chương năm 2017. Được coi là nhà văn của ký ức, Kazuo cũng được biết đến là nhà văn say đắm nghệ thuật thứ bảy.
Tăng Tiến Đình cặp kè đại gia trả thù Tạ Thừa Quân

Tăng Tiến Đình cặp kè đại gia trả thù Tạ Thừa Quân

Không cam tâm vì mười năm thanh xuân bị đánh cắp và vì tất cả tâm huyết dành cho Tạ Thừa Quân, Tăng Tiến Đình bất chấp mọi thủ đoạn tiếp cận ông chủ một tập đoàn tiếng tăm với mục đích hạ bệ chồng cũ. Đó là những tình tiết gay cấn tiếp theo trong bộ phim Tình đời phát sóng lúc 17h00 các ngày trong tuần trên THVL1.
Thiếu tướng Đặng Ngọc Hùng.

Ký ức chiến tranh của Thiếu tướng Quân y

TP - Tiếng bom rền, đạn nổ, sức chịu đựng của thương binh, màu xanh bát ngát nơi núi rừng và tình đồng đội trong cuộc chiến hơn 40 năm trước như dội về trong đôi mắt của vị Thiếu tướng đã từng phẫu thuật cho hàng ngàn người lính khi tôi được nghe ông kể về những tháng năm tuổi trẻ ông để lại nơi chiến trường khốc liệt. Ông là Thiếu tướng Đặng Ngọc Hùng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân y 103, nguyên Phó Giám đốc Học viện Quân y.