Tường thuật trực tiếp chương trình về con đường hứng 4 triệu tấn bom đạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lời tri ân đặc biệt dành cho những người làm nên đường Trường Sơn huyền thoại sẽ được thể hiện thông qua chương trình nghệ thuật “Khoảng trời hố bom” được tường thuật trực tiếp vào ngày 17/5.

Chương trình Khoảng trời hố bom được thực hiện nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày thành lập Đội quân Trường Sơn huyền thoại và 74 năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên xung phong.

Khán giả được nghe những câu chuyện tình yêu thời chiến, những kỷ niệm đẹp, những kỷ vật của tình yêu và niềm tin mãnh liệt vào ngày toàn thắng, đất nước trọn niềm vui.

Tường thuật trực tiếp chương trình về con đường hứng 4 triệu tấn bom đạn ảnh 1

Đường Trường Sơn luôn là tọa độ ‘nóng”, hứng chịu 4 triệu tấn bom đạn.

Xen kẽ những câu chuyện xưa từ người trong cuộc là những tiết mục nghệ thuật công phu do đạo diễn Lê Minh Sơn dàn dựng và dàn nghệ sĩ như NSƯT Việt Hoàn, Quang Tú, Như Huỳnh… trình diễn.

Trong suốt 16 năm kháng chiến chống Mỹ (1959-1975), đường Trường Sơn luôn là tọa độ nóng, hứng chịu mưa bom, bão đạn. Đây là nơi đã hứng chịu khoảng 730.000 trận oanh kích, hơn 4 triệu tấn bom đạn.

Tường thuật trực tiếp chương trình về con đường hứng 4 triệu tấn bom đạn ảnh 2

Chương trình kể lại những câu chuyện tình yêu thời chiến, những kỷ niệm đẹp và niềm tin mãnh liệt vào ngày toàn thắng, đất nước trọn niềm vui.

Đường Trường Sơn - đường mòn Hồ Chí Minh được coi là con đường kỳ tích của thế kỷ 20 khi được xây dựng, khai mở từ sức sáng tạo, lòng quả cảm, hợp lực của lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến....

Khoảng trời và hố bom cũng cho khán giả thấy sự thay da đổi thịt của con đường lịch sử này sau khi bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh. Hành trình thay đổi bắt đầu từ bến phà Xuân Sơn - trọng điểm đánh phá ác liệt thời ấy đã được khởi công thành đường Hồ Chí Minh thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Tường thuật trực tiếp chương trình về con đường hứng 4 triệu tấn bom đạn ảnh 3
Khoảng trời và hố bom cũng cho khán giả thấy sự thay da đổi thịt của con đường lịch sử.

Con đường bắt đầu với cột mốc Pác Bó (Cao Bằng) và điểm cuối là đất Mũi Cà Mau qua 30 tỉnh, thành với tổng chiều dài hơn 3.000 km. Con đường đi qua hàng loạt khu đô thị, khu công nghiệp, các vùng kinh tế, trang trại... cho thấy sự phát triển của vùng đất này sau chiến tranh.

Khoảng trời và hố bom cũng là lời nhắc nhở cho thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình, độc lập, là lời động viên để chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, xây dựng đất nước phồn vinh, vững bền. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên vào lúc 20h ngày 17/5.

MỚI - NÓNG