Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông

Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông
TPO - Thể hiện thành công khá nhiều nhạc phẩm để đời của cố nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển, cả nghệ sỹ Thanh Ngân và Phi Nhung đều có nhiều kỷ niệm ấn tượng với người nhạc sỹ tài hoa.
Đến viếng nhạc sỹ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển tại nhà riêng của ông, ca sỹ Phi Nhung chia sẻ, có lần cô tham gia một chuyến từ thiện ở miền Tây sau cơn bão lịch sử Linda, trở về mới kể với nhạc sỹ về những tang thương, mất mát của người dân nơi đây. Thế rồi, nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển viết tặng riêng Phi Nhung ca khúc "Mẹ Cửu Long". Sau đó, ca sỹ Phi Nhung và ê-kíp mất rất nhiều công sức, thời gian để thể hiện cho được sự mất mát mà mảnh đất miền Tây Nam bộ đã trải qua trong cơn siêu bão lịch sử đó. 
Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 1

Ca sỹ Phi Nhung thắp hương tưởng nhớ nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển

Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 2
Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 3 Ca sỹ Phi Nhung: "Nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển sẵn sàng nắn nót từng chữ, chỉ tôi hát sao cho hợp với chất giọng của tôi"

Ca sỹ Phi Nhung cũng cho hay, khi vào Trung tâm Thúy Nga hát cô có nhờ nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển viết một bài mới thì nhạc sỹ Sao Biển gửi bài "Trở lại Bạc Liêu". "Nhờ bài này mà Phi Nhung có ngày hôm nay. Chú (nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển - PV) tận tình chỉ Phi Nhung hát, nắn nót từng chữ để làm sao hợp với tiếng hát của tôi hơn", giọng ca hải ngoại bộc bạch, đồng thời cho biết trong thời gian trị bệnh, nhạc sỹ vẫn trao đổi với cô qua email một số bản nhạc để cô tập.

Trong sự nghiệp ca hát của mình, nữ ca sỹ Phi Nhung đã ghi dấu trong lòng người hâm mộ với nhiều ca khúc bất hủ của nhạc sỹ xứ Quảng, có thể kể đến như: Trở lại Bạc Liêu, Mẹ Cửu Long, Đêm Gành Hào nhớ điệu hoài lang, Điệu buồn phương Nam...

Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 4 Đến viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển, ca sỹ Phi Nhung có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng nhà thơ Thiên Hà, người sáng tác lời những ca khúc nổi tiếng như "Gió về miền xuôi", "Nhớ nhau hoài"...

Trong khi đó, NSND Thanh Ngân xúc động cho biết cô đặc biệt trân trọng, quý mến nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển bởi ông luôn coi trọng những đứa con tinh thần của mình và cả những người thể hiện ca khúc đó. NSND Thanh Ngân bộc bạch, cô vẫn thấy áy náy về chuyện vì mải miết xoay theo guồng quay nghệ thuật mà cô không có dịp nói lời cám ơn tác giả bài hát, trái lại, chính nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển lại liên lạc cô để cảm ơn người nghệ sỹ thể hiện thành công bài hát của ông. 

Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 5

NSND Thanh Ngân (thứ hai từ trái qua) chia sẻ, động viên gia quyến nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển

"Thật là có phước khi nhờ thể hiện ca khúc tân cổ giao duyên "Điệu buồn phương Nam" mà Thanh Ngân đã được nhiều khán giả biết đến và yêu mến. Chúng ta không ai muốn chia ly vĩnh viễn với người nghệ sỹ tài hoa nhưng hôm nay đành phải chấp nhận sự thật chú vẫy chào chúng ta. Mong ở thế giới khác hương linh chú cảm nhận được sự yêu thương nồng nàn, tha thiết của những người trong giới nghệ sỹ, giới chuyên môn và khán giả", nghệ sỹ Thanh Ngân nghẹn ngào.
Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 6

Nghệ sỹ cải lương Thanh Ngân từng hát rất nhiều ca khúc để đời của cố nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển suốt hơn nửa đời làm nghệ thuật: Đau xót lý chim quyên, Trở lại Bạc Liêu, Dạ cổ hoài lang, Mẹ Cửu Long, Điệu buồn phương Nam, Tiếng quốc đêm trăng

Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 7

NSƯT Vân Khánh (bên phải) và MC Quỳnh Hoa thắp hương tưởng nhớ người nhạc sỹ tài hoa 

Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 8 NSND Kim Xuân trò chuyện với vợ nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển. 
Bà Trần Thị Thu Tâm - vợ nhạc sỹ - cho biết chồng mình ra đi nhẹ nhàng bên cạnh những người thân yêu nhất
Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 9
Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 10 Trong hai ngày qua, nhiều đoàn thể, cơ quan ban ngành các địa phương, bà con thân hữu và học trò các thế hệ đã đến tưởng nhớ nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển
Phi Nhung viếng nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển và chia sẻ kỷ niệm không quên về ông ảnh 11 Gia quyến bên linh cữu cố nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển  

Nhạc sỹ, nhà báo, nhà giáo Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, quê quán Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam. 
Nhạc sỹ qua đời hồi 23 giờ 35 phút ngày 6/5/2020 sau khoảng hai năm chống chọi với căn bệnh ung thu phổi, vòm họng dẫn đến mất tiếng. Dẫu vậy, trong thời gian này, nhạc sỹ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển vẫn nỗ lực hoàn thành các tác phẩm: Phượng ca, Miền Nam sống đẹp.
Ngoài gia tài đồ sộ các ca khúc, nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển còn được biết đến là "Nhà Kim Dung học" qua các tác phẩm đậm chất kiếm hiệp như: Kim Dung giữa đời tôi toàn tập, Tiếu ngạo giang hồ, Từ AQ đến Vi Tiểu Bảo, Nhân vật Kim Dung nhìn qua lăng kính pháp luật...
Linh cữu nhạc sỹ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển được quàn tại tư gia ở số 22/7 đường Tân Thới Hiệp 18, quận 12, TPHCM. 
Linh cữu nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển được đưa đi an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vào sáng 10/5. 

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.