Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long

TPO - Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với nhiều hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh việc mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 1

Du khách có thể chụp ảnh check-in tại gian hàng Trung thu truyền thống với các loại đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he... 

Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 2 Gian hàng đồ chơi truyền thống được trưng bày bắt mắt.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 3 Các bạn nhỏ với ánh mắt lạ lẫm, ngạc nhiên khi lần đầu được bố mẹ đưa đến trải nghiệm ký ức trung thu xưa.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 4 Đồ chơi truyền thống được trưng bày gợi nhớ tới mỗi mùa trung thu xưa.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 5 Những đồ chơi truyền thống mỗi dịp Trung thu về như đèn ông sao, đèn lồng, cá chép, trống cơm, tiến sĩ giấy, mặt nạ... thể hiện ước vọng bay lên, vươn cao của các bạn nhỏ.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 6 Các bạn nhỏ rất hào hứng tạo dáng chụp hình khi được bố mẹ đưa đến thăm quan.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 7 Trong mâm cỗ đêm rằm tháng Tám, các loại quả như hồng ngâm, na, bưởi, chuối...là những thứ không thể thiếu. Mâm cỗ trung thu không chỉ để ăn mà còn cho mắt ngắm, tai nghe, mũi ngửi. Hồn trăng rằm soi chiếu vào những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bầy biện đẹp mắt.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 8 Mặ nạ làm bằng giấy bồi đã gắn liền với ký ức trung thu của biết bao thế hệ.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 9 Các du khách nhí khi đến với ký ức trung thu xưa còn được xem biểu diễn múa sư tử, hát trống quân, trải nghiệm làm bánh Trung thu, đèn hoa đăng, tô vẽ mặt nạ giấy bồi, làm diều, tô tượng....
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 10 Bạn Phạm Hồng Phúc đến từ lớp 8A0 trường Ngôi Sao Hà Nội đang hào hứng trải nghiệm làm đèn hoa đăng.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 11 Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đã mang đến một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa với các bạn thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.