Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long

TPO - Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với nhiều hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh việc mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 1 Du khách có thể chụp ảnh check-in tại gian hàng Trung thu truyền thống với các loại đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he... 
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 2 Gian hàng đồ chơi truyền thống được trưng bày bắt mắt.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 3 Các bạn nhỏ với ánh mắt lạ lẫm, ngạc nhiên khi lần đầu được bố mẹ đưa đến trải nghiệm ký ức trung thu xưa.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 4 Đồ chơi truyền thống được trưng bày gợi nhớ tới mỗi mùa trung thu xưa.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 5 Những đồ chơi truyền thống mỗi dịp Trung thu về như đèn ông sao, đèn lồng, cá chép, trống cơm, tiến sĩ giấy, mặt nạ... thể hiện ước vọng bay lên, vươn cao của các bạn nhỏ.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 6 Các bạn nhỏ rất hào hứng tạo dáng chụp hình khi được bố mẹ đưa đến thăm quan.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 7 Trong mâm cỗ đêm rằm tháng Tám, các loại quả như hồng ngâm, na, bưởi, chuối...là những thứ không thể thiếu. Mâm cỗ trung thu không chỉ để ăn mà còn cho mắt ngắm, tai nghe, mũi ngửi. Hồn trăng rằm soi chiếu vào những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bầy biện đẹp mắt.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 8 Mặ nạ làm bằng giấy bồi đã gắn liền với ký ức trung thu của biết bao thế hệ.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 9 Các du khách nhí khi đến với ký ức trung thu xưa còn được xem biểu diễn múa sư tử, hát trống quân, trải nghiệm làm bánh Trung thu, đèn hoa đăng, tô vẽ mặt nạ giấy bồi, làm diều, tô tượng....
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 10 Bạn Phạm Hồng Phúc đến từ lớp 8A0 trường Ngôi Sao Hà Nội đang hào hứng trải nghiệm làm đèn hoa đăng.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 11 Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đã mang đến một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa với các bạn thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

TPO - Những ngày này tại các địa phương có ca bệnh COVID-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang túc trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế chiến đấu với bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, còn có một lực lượng y tế với công việc lặng thầm, vô cùng vất vả nơi tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng Cấp cứu 115.
Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội

Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội

TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.