Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long

TPO - Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với nhiều hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh việc mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 1 Du khách có thể chụp ảnh check-in tại gian hàng Trung thu truyền thống với các loại đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he... 
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 2 Gian hàng đồ chơi truyền thống được trưng bày bắt mắt.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 3 Các bạn nhỏ với ánh mắt lạ lẫm, ngạc nhiên khi lần đầu được bố mẹ đưa đến trải nghiệm ký ức trung thu xưa.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 4 Đồ chơi truyền thống được trưng bày gợi nhớ tới mỗi mùa trung thu xưa.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 5 Những đồ chơi truyền thống mỗi dịp Trung thu về như đèn ông sao, đèn lồng, cá chép, trống cơm, tiến sĩ giấy, mặt nạ... thể hiện ước vọng bay lên, vươn cao của các bạn nhỏ.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 6 Các bạn nhỏ rất hào hứng tạo dáng chụp hình khi được bố mẹ đưa đến thăm quan.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 7 Trong mâm cỗ đêm rằm tháng Tám, các loại quả như hồng ngâm, na, bưởi, chuối...là những thứ không thể thiếu. Mâm cỗ trung thu không chỉ để ăn mà còn cho mắt ngắm, tai nghe, mũi ngửi. Hồn trăng rằm soi chiếu vào những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bầy biện đẹp mắt.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 8 Mặ nạ làm bằng giấy bồi đã gắn liền với ký ức trung thu của biết bao thế hệ.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 9 Các du khách nhí khi đến với ký ức trung thu xưa còn được xem biểu diễn múa sư tử, hát trống quân, trải nghiệm làm bánh Trung thu, đèn hoa đăng, tô vẽ mặt nạ giấy bồi, làm diều, tô tượng....
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 10 Bạn Phạm Hồng Phúc đến từ lớp 8A0 trường Ngôi Sao Hà Nội đang hào hứng trải nghiệm làm đèn hoa đăng.
Ký ức Tết Trung thu xưa tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 11 Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề "Lung linh trăng rằm" đã mang đến một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa với các bạn thiếu nhi, chương trình còn gợi lại những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu xưa trong lòng du khách.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm