Bộ tranh gợi nhớ trung thu xưa của người Việt

Bộ tranh gợi nhớ trung thu xưa của người Việt
Bộ tranh gợi nhớ trung thu xưa của người Việt
TPO - Hoạ sĩ Nguyễn Duy Nghiên, nguyên Trưởng khoa Gốm, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp giới thiệu bộ tranh ký ức trung thu ở nhiều vùng miền.

Lấy tên gọi “Trở về”, hoạ sĩ Nguyễn Duy Nghiên chia sẻ được đón Tết Trung thu ở nhiều vùng miền khác nhau, bộ tranh này tái hiện ký ức trung thu. Đó là hình ảnh các em nhỏ từ khắp vùng miền tổ quốc Việt Nam bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, treo đèn lồng chơi các trò chơi dân gian.

Bộ tranh gợi nhớ trung thu xưa của người Việt ảnh 1 Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam và cũng là người thầy của hoạ sĩ Nguyễn Duy Nghiên
“Ngày nay, nhịp sống hiện đại hối hả dường như ký ức trung thu xưa đã nhạt nhòa trong tâm thức người Việt trẻ. Nhưng truyền thống tri ân gắn kết quan tâm tới tổ tiên, ông bà, cha mẹ… vẫn giữ nguyên dấu ấn trong xã hội Việt hiện đại”, ông nói.
Bộ tranh gợi nhớ trung thu xưa của người Việt ảnh 2 Ký ức trung thu xưa trong tranh của Nguyễn Duy Nghiên
Bộ tranh này còn được một thương hiệu trà lựa chọn để trở thành bao bì bộ sản phẩm quà tặng trung thu sắp tới. Hoạ sĩ chia sẻ, là người làm mỹ thuật ứng dụng, ông từng nhiều lần đưa tác phẩm của bản thân và đồng nghiệp đi vào cuộc sống. Lần này ông cũng xúc động khi những ký ức, câu chuyện văn hoá được chuyển tải một cách tinh tế.  Tác phẩm hội hoạ không chỉ được ứng dụng trong bao bì sản phẩm, mà còn được biến hoá trở thành món đồ chơi xinh xắn để cha mẹ và con cái có thể tương tác.
Bộ tranh gợi nhớ trung thu xưa của người Việt ảnh 3 "Trở về" hiện diện trên bộ sản phẩm quà tặng trung thu đậm chất Việt
  Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao ý tưởng sử dụng mỹ thuật để chuyển tải câu chuyện văn hoá trong các sản phẩm thuần Việt. Ông cho rằng xu thế của thế giới chính là các giá trị văn hoá làm giàu cho thương hiệu. 
MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm