Có 17 kết quả :

Mẫu quảng cáo áo dài vi phạm tác quyền của công ty In vải H.G.L. vẫn hiện diện trên trang web công ty dù các hoạ sỹ đã cảnh báo

Vi phạm bản quyền trên áo dài: Nhiều đơn vị lên tiếng xin lỗi

TP - Sau khi Tiền Phong có bài “Khi sở hữu trí tuệ bị xem nhẹ” phản ánh họa sỹ tố cáo một số công ty tự ý lấy các tác phẩm của họa sỹ đưa vào mẫu áo dài mà không xin phép chủ sở hữu, nhiều đơn vị đã rút các mẫu áo dài vi phạm ra khỏi trang web công ty, xin lỗi họa sỹ và cam kết sẽ không vi phạm.
Báo Tiền Phong đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Báo Tiền Phong đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TPO - Ngày 16/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp mặt trang trọng và đầm ấm nhân tròn 65 năm ngày Tiền Phong, tờ báo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra số đầu tiên. Nhân dịp này, báo Tiền Phong được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng Ba.
Lưu Tuyền tại triển lãm cá nhân lần thứ hai mang tên Hiện thực hoàn hảo tháng 6/2018. Ảnh: N.M.Hà

Lưu Tuyền: Ðeo mặt nạ vẽ búp bê

TP - Lưu Tuyền vẽ nhiều thứ nhưng ám ảnh nhất chính là những con búp bê sống với cặp mắt không thể to hơn, trân trối nhìn người xem. Ðặc biệt cái nhìn của chúng bị “nhốt” trong một vỏ bọc trong suốt nhưng cực kỳ bền vững. Ðó chính là epoxy. Vật liệu thường dùng để bọc mũi tàu biển đã được Lưu Tuyền làm chủ, biến thành một thủ pháp nghệ thuật.
Thầy và trò khóa Mỹ thuật Kháng chiến đi vẽ và triển lãm tại Lào Cai khi thị xã vừa giải phóng tháng 1/1951- Ảnh từ sổ tay của cố họa sĩ Nguyễn Thế Vy.

Chuyện danh họa bán vàng nuôi khóa Mỹ thuật Kháng chiến

TP - Thời kháng Pháp, mỹ thuật giữ vai trò tích cực và quan trọng trong tuyên truyền. Chính vì thế, khóa cán bộ mỹ thuật do họa sĩ Tô Ngọc Vân (1906-1954) phụ trách ra đời giữa núi rừng Việt Bắc. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lúc bấy giờ, không ít họa sĩ trưởng thành từ khóa học để lại những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.
Làng Cựu - Đỗ Phấn (Sơn dầu/ 65x75cm/ 2012/ Sưu tập cá nhân ở Ý).

Giới sưu tập, bảo tàng tranh thua ngay trên sân nhà

TP - Họa sỹ Lương Xuân Đoàn - Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam khẳng định: Mở cánh cửa nghệ thuật ra thế giới đầu tiên chính là hội họa, không phải văn chương. Sau một giai đoạn tưng bừng ngay sau đổi mới, hội họa Việt Nam vấp phải nạn tranh giả, tranh nhái. Ngoài ra còn hàng loạt vấn đề xuất phát từ tư duy quản lý.