Kiều bào ở Úc đấu giá sen Việt hỗ trợ người dân vùng ‘tâm dịch’ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh đoàn Bình Phước, nhóm Bụi Kết Nối vừa vận động những người Việt sống tại Úc cùng các tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh chuẩn bị gần 900 túi an sinh để trao tặng người dân TPHCM.

Theo đó, kiều bào tại Úc đã cùng Tỉnh đoàn Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối vận động nhiều nguồn lực và nông sản để gói yêu thương vào túi an sinh, cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh này gửi đến gần 900 bệnh nhân ung thư và người dân TP Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: “Tuy xa quê nhưng bà con sống tại Úc luôn hướng về Việt Nam. Biết TP Hồ Chí Minh dịch bệnh còn phức tạp, Việt kiều tại Úc cùng thanh niên Bình Phước hỗ trợ người dân ở vùng dịch. Tổng giá trị của gần 900 túi an sinh gửi tặng người dân gần 250 triệu đồng”.

Kiều bào ở Úc đấu giá sen Việt hỗ trợ người dân vùng ‘tâm dịch’ TPHCM ảnh 1

Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp các đơn vị tổ chức vận chuyển túi an sinh hỗ trợ người dân TPHCM

Để có kinh phí gửi về quê hương hỗ trợ người dân, kiều bào nước ngoài đã thực hiện bán đấu giá chậu sen qua mạng xã hội. Việc làm đầy ý nghĩa hướng về quê hương đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người Việt sinh sống ở nước ngoài. Sau khi có nguồn kinh phí, kiều bào nước ngoài đã thông qua Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức các lực lượng trao hỗ trợ cho người dân vùng tâm dịch TPHCM.

Đồng hành với kiều bào nước ngoài, một số doanh nhân ở Bình Phước hưởng ứng tham gia hỗ trợ chương trình hướng về người dân TP.HCM.

Kiều bào ở Úc đấu giá sen Việt hỗ trợ người dân vùng ‘tâm dịch’ TPHCM ảnh 2

Lương thực, thực phẩm được trung chuyển đi hỗ trợ bằng CLB xe bán tải

Bên cạnh đó, các đơn vị Đoàn cấp huyện của Cụm thi đua số 1 trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Phước đã cùng góp 2,5 tấn rau củ quả và 30 túi an sinh có tổng trị giá khoảng 44,5 triệu đồng; trong đó, Thị Đoàn Phước Long hỗ trợ 500 hũ đậu phộng cháy tỏi và 100 chai nước mắm trị giá khoảng 14,5 triệu.

Ngay khi được 3 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh, gần 900 túi an sinh đã được chính quyền ở các địa phương đón nhận và phân bổ ngay đến người dân gặp khó trong dịch, đảm bảo mỗi túi an sinh được trao cho 1 hộ dân.

Qua đó, hơn 500 gia đình ở TP Hồ Chí Minh đã nhận túi an sinh, gồm hộ có người thân là bệnh nhân ung thư đang điều trị tại nhà và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Kiều bào ở Úc đấu giá sen Việt hỗ trợ người dân vùng ‘tâm dịch’ TPHCM ảnh 3

Các tình nguyện viên phát túi an sinh cho người dân TPHCM

Phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước lần này, Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc (TP. Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận hơn 300 túi an sinh từ Bình Phước và bổ sung thêm nguồn lực trao hỗ trợ đến tận tay người dân trên địa bàn.

Từ đầu mùa dịch thứ tư đến nay, Đoàn - Hội - Đội toàn tỉnh Bình Phước đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá 16,3 tỷ đồng để tổ chức gần 100 chuyến xe chở hơn 815 tấn hàng hóa đến hỗ trợ các vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai; hàng chục chuyến xe mang hàng chục nghìn suất quà tặng cho người dân ở các khu phong tỏa, cách ly và các lực lượng ở tuyến đầu chặn dịch trong tỉnh.

Kiều bào ở Úc đấu giá sen Việt hỗ trợ người dân vùng ‘tâm dịch’ TPHCM ảnh 4

Các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại nhà ở TPHCM được hỗ trợ từ chương trình

MỚI - NÓNG
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.