Cô gái Gia Lai tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không thể đi làm do dịch bệnh diễn biến phức tạp, một nữ bartender ở TPHCM quyết định gác lại công việc yêu thích của mình để trực tiếp chăm sóc, điều trị các bệnh nhân COVID trong khu cách ly.

Trước khi dịch bệnh COVID-19 ập đến, Nguyễn Thị Phương Anh (22 tuổi, quê Gia Lai) là một bartender (nhân viên pha chế) làm việc ở quận 1, TPHCM. Từ ngày dịch COVID-19 trở nên căng thẳng, cô và các bạn đồng nghiệp phải nghỉ việc mà không biết bao giờ mới trở lại công việc sôi nổi trước đây.

Những ngày ngồi nhà, cô gái 9x nhiều lần chứng kiến sự gian khổ, thiếu thốn của lực lượng tuyến đầu trong tâm dịch nên đã quyết định đăng ký tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch. “Ngay thời điểm thành phố gặp khó khăn là lúc mình cần cống hiến bằng chính sức lực, trái tim của một người trẻ”, Phương Anh bộc bạch.

Cô gái Gia Lai tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 ở TPHCM ảnh 1

Vào mỗi buổi sáng, Phương Anh cùng các tình nguyện viên khác thực hiện kiểm tra các chỉ số sức khỏe cho bệnh nhân F0

Cô gái Gia Lai tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 ở TPHCM ảnh 2

Gương mặt ướt đẫm mồ hôi của Phương Anh trong một lần hỗ trợ lấy mẫu.

Phương Anh cho hay, trong thời gian đầu tham gia công việc, không ít lần cô thấy rất mệt mỏi do phải mặc trên người bộ đồ bảo hộ kín mít trong những buổi điều phối lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm vắc xin,… Dần dần, cô gái trẻ đã quen với bộ trang phục mới mẻ này và lại còn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, đặc biệt là sau mỗi lần thấy được kết quả âm tính và nụ cười của người dân.

Hiện tại Phương Anh và các bạn của mình đang tham gia hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân F0 tại khu cách ly Trung tâm Y tế quận 8. Những ngày đầu tham gia hỗ trợ tại khu cách ly này, Phương Anh và các bạn cùng nhau làm các công việc hậu cần. Những ngày sau đó, các bạn trẻ còn đảm nhận việc thăm hỏi, đo huyết áp, SpO2 cho các bệnh nhân điều trị ở đây sau khi được các y bác sỹ tập huấn, hướng dẫn kỹ càng.

Phương Anh biểu diễn kỹ thuật pha chế.
Cô gái Gia Lai tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 ở TPHCM ảnh 3

Trong những ngày không thể đi làm, Phương Anh tranh thủ trau dồi kỹ năng pha chế tại địa điểm hoạt động tình nguyện.

Cô gái Gia Lai tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 ở TPHCM ảnh 4

Dịch COVID-19 bùng phát, Phương Anh gác lại công việc của một bartender để góp một phần thanh xuân của mình vào công cuộc chống dịch của TPHCM (Ảnh: NVCC)

Tuy công việc có nhiều vất vả vì phải thức khuya dậy sớm hằng ngày, Phương Anh cho biết bản thân muốn tiếp tục cống hiến công sức, bởi một phần ở nơi đây cô và các bạn luôn được các y bác sỹ hỗ trợ và tạo điều kiện hết mình.

“Gạt đi khoảng thời gian căng thẳng với công việc hỗ trợ điều trị các F0, điều làm mình cảm thấy ấm áp nhất chính là sự hòa đồng, thân thiện của các đồng đội và y bác sỹ. Nhờ đó, mình luôn được mọi người tạo điều kiện để có thể rèn luyện các kỹ năng công việc bartender cũng như thư giãn mỗi khi rảnh rỗi”, Phương Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG