Có 137 kết quả :

Dịch COVID-19, nhiều kiều bào phải đón Tết Nguyên đán nơi xứ người

Đón Tết Việt nơi xứ người

TPO - Dù bôn ba nơi xứ người, nhưng Tết đến Xuân về, họ - những kiều bào ở khắp nơi trên thế giới - lại chờ đợi để được về quê hương, đón Tết đoàn viên cùng ông bà, người thân. Năm nay, dịch bệnh COVID-19 làm không ít kiều bào không thể về; nhưng dẫu vậy, ở nơi xa họ vẫn chuẩn bị cho một cái Tết cổ truyền thật tươm tất nơi xứ người.
Agribank đồng hành cùng Kiều bào tại Nhật đón Tết online

Agribank đồng hành cùng Kiều bào tại Nhật đón Tết online

Tết Nguyên đán 2021, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật không thể hồi hương, sum họp gia đình. Thấu hiểu được mong muốn phần nào giúp những người con xa xứ vơi đi nỗi nhớ nhà và tận hưởng những giây phút thiêng liêng đón chào giao thừa nơi ở quê hương.
Các nghệ sỹ tham gia Xuân Quê hương 2021.

Xuân Quê hương 2021 đặc sắc, nhưng không có khán giả

Năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 cả ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc, chương trình Xuân quê hương 2021 cũng không thể đón bà con trực tiếp đến chung vui. Chương trình giao lưu nghệ thuật từ sẽ diễn ra lúc 20h10-22h00 ngày 04/02 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn. Chương trình sẽ không có khán giả.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội nghị.

Kết nối người Việt ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

TPO - Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, thông qua các hoạt động kết nối mạng lưới người Việt ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia sẽ giúp bạn trẻ nói chung, các bạn sinh viên nói riêng trang bị cho mình tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, thực hiện các mục tiêu, ước mơ của mình.
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi ( thứ tư từ trái sang) trao tặng số tiền quyên góp của Hội người Việt Nam toàn Thái là 638 triệu đồng cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Kiều bào quyên góp gần 33 tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Ngày 27/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã trao số tiền quyên góp của Hội người Việt Nam toàn Thái là 638 triệu đồng và của Hiệp Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) là 66 triệu đồng cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Lê Văn Nguyện và bà Lê Thị Thừa Gái trò chuyện với phóng viên

Tết Việt đầm ấm của cụ ông hơn 30 năm ở nước ngoài

TPO - Nhiều kiều bào chia sẻ với Tiền Phong dù ra nước ngoài sinh sống và làm việc, họ luôn nhớ quê hương. “Không ở đâu đầm ấm như Tết ở quê mình”, ông Nguyễn Hữu Kiểm (SN 1940, Việt kiều Na Uy, lưu trú tại phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bồi hồi xúc động, nói với Tiền Phong.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng kiều bào về quê ăn Tết

Ngày về ấm tình quê

TP - Dịp này, người Việt đang học tập, sinh sống, làm ăn ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết với vô vàn cảm xúc.
Kimble Ngo, kiều bào Canada

Đất Mẹ, nơi trở về để cống hiến

TP - Trong số gần 100 kiều bào tiêu biểu từ 34 quốc gia, đại diện cho hơn 4,5 triệu kiều bào khắp nơi trên thế giới về dự Xuân Quê hương 2019, xuất hiện một số gương mặt kiều bào trẻ có những đóng góp ấn tượng.Với họ, “trở về” là để đóng góp cho quê hương, đất nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các kiều bào

Đoàn kết một lòng nhất định bứt phá thành công

TP - Chiều 26/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ đoàn đại biểu kiều bào dự Chương trình Xuân quê hương 2019. Đoàn gồm 100 kiều bào tiêu biểu, đại diện cho khoảng 4,5 triệu kiều bào ở hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chúc mừng bà con kiều bào. Ảnh: Trí Dũng /TTXVN

Xuân Quê hương 2019 lan tỏa tình đoàn kết dân tộc

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới lại trở về quê hương đón Tết Nguyên đán, cùng vui hưởng một mùa xuân ấm áp, sum họp theo phong tục cổ truyền của dân tộc và tham dự Chương trình “Xuân Quê hương”.