TPO - Tại hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Đề án 1797, các đại biểu cho rằng kiều bào không chỉ là lực lượng tiêu thụ mà còn là những nhà tư vấn, nhà phân phối hiệu quả, giúp hàng Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và xây dựng uy tín trên thị trường toàn cầu.
TPO - Từ18-26/4/2025, hơn 60 đại biểu kiều bào về từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia “Chuyến tàu Đại đoàn kết”, hải trình đưa kiều bào tới thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I. Trong hải trình này, đại biểu đến thăm các đảo Đá Thị, Sinh Tồn, Cô Lin, Len Đao, Đá Tây A, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK-I/8 Quế Đường.
TPO - Với 56 khối diễu binh, diễu hành cùng hàng nghìn đại biểu đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân, Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước hứa hẹn là sự kiện chính trị - văn hóa đặc biệt có quy mô lớn nhất trong nhiều năm qua.
TPO - Ngày 22/4, trao đổi tại toạ đàm “Kiều bào hiến kế phát triển TPHCM” do báo Pháp Luật TPHCM tổ chức, nhiều kiều bào bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chính sách cởi mở để kiều bào có thêm cơ hội cống hiến cho đất nước.
TPO - Tết Nguyên Đán là thời khắc thiêng liêng nhất trong năm của người Việt, là khi gia đình sum vầy, người thân gặp lại nhau sau một năm bận rộn. Thế nhưng, đối với những người trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, Tết không chỉ là sự mong ngóng mà còn mang theo nhiều cảm xúc. Họ phải tự tìm kiếm và giữ gìn những giá trị Tết Việt giữa một môi trường văn hóa khác biệt.
TPO - Năm 2024, Việt Nam tiếp tục đón lượng kiều hối ấn tượng được duy trì với mức 16 tỷ USD. Theo các chuyên gia, Việt Nam rộng cửa các lĩnh vực đầu tư từ đón dòng kiều hối.
TPO - Trong không khí sum họp đầm ấm nhân dịp xuân mới, chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tối 19/1 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành liên quan tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2025 với chủ đề “Việt Nam - Vươn lên trong kỷ nguyên mới”. Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân tới dự.
TPO - Trong khuôn khổ Chương trình Xuân Quê hương 2025, chiều 18/1, tại Hưng Yên, đoàn kiều bào tiêu biểu đã tham gia chương trình Kết nối địa phương tại tỉnh Hưng Yên.
TPO - Ông Henry Bùi Xuân Hoàng - kiều bào Hoa Kỳ - bày tỏ: “Các doanh nghiệp mang tiền và công nghệ, kiến thức về để xây dựng quê hương. Chúng tôi cần chính sách để ghi nhận sự đóng góp, có cơ chế tạo điều kiện để kiều bào về nước học tập, đầu tư”.
TPO - Hơn 50 kiều bào tiêu biểu đã tham gia các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tại huyện Củ Chi, TPHCM như dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi; tham gia hoạt động kết nối địa phương, xúc tiến đầu tư trước thềm năm mới Ất Tỵ 2025.
TPO - Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, TPHCM cần chuẩn bị tạo thuận lợi cho các nhà cung cấp dịch vụ có thể có những điều kiện về mặt hạ tầng, ít nhất là về giao thông vận tải, kho bãi để họ có chiến lược trong việc phát triển.
TPO - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, lượng kiều hối chuyển về trong quý III năm nay giảm 4,1% so với quý II, song lượng kiều hối chuyển về trong 9 tháng đầu năm đạt 7,4 tỷ USD, bằng 78,1% so với cả năm 2023 và tăng 10,5% so cùng kỳ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh những đóng góp của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài cho nước sở tại và quê hương Việt Nam là nguồn lực rất đáng quý.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn các trí thức Việt Nam ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới đoàn kết, đồng lòng đồng sức tiếp tục có những đóng góp vì tương lai phát triển của đất nước.
TPO - Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao số tiền gần 19,3 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3.
TPO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào, Nhật Bản, Liên bang Nga đã trao số tiền hơn 600 triệu đồng cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến để hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Tổ quốc luôn mở rộng vòng tay đón nhận những đóng góp quý báu của bà con, từ đó xây dựng một nước Việt Nam phồn thịnh của mọi dòng máu Việt.
TPO - Sáng 22/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương tổ chức phiên Khai mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư và Diễn đàn Trí thức và Chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024.
TPO - Thủ tướng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, truyền thống "con Lạc cháu Hồng", luôn tự hào là người Việt Nam, hướng về quê hương, tiếp tục đóng góp cho đất nước, cho quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.
TPO - Trung ương Đoàn và Bộ Ngoại giao ký kết Kế hoạch triển khai chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 - 2026, trong đó nhiều hoạt động cấp trung ương như: Các lớp điểm dạy, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt cho thanh thiếu nhi kiều bào; Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tại Việt Nam; huy động thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.
TPO - Chiều tối 7/4, ngay sau khi đến Thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc.
Chiều 10/3 theo giờ địa phương, ngay sau khi tới Thủ đô Wellington của New Zealand, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ rất thân tình, gần gũi và xúc động với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại nước này.
TPO - Ngày 6/3, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài (UBVNVNONN) TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại TPHCM năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
TP - Trong ánh nắng chói chang buổi sáng mùa khô dài Cuba, bỗng tôi nhìn thấy một rặng cây quen trong vườn nhà bạn. Ồ, có phải cây ngót? Lại gần xem kỹ, rất giống. Nhưng biết đâu đấy, trên thế giới này ngàn triệu loại cây lá, có những loại rất giống mà không phải. Đến trưa, nhìn thấy đĩa rau ngót, mới rón rén hỏi, bạn cười: Rau ngót chính hiệu vườn nhà ông ạ! Ngậm ngùi như gặp bạn thân cũ xưa. Có đi xa mới biết có những nỗi nhớ lạ lùng: Nhớ rau.
TPO - Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định: “Người Việt Nam ở nước ngoài dù thuộc thế hệ nào, ở bất cứ nơi đâu, đã là con Lạc, cháu Hồng đều luôn là một phần máu thịt, một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc, luôn hiện hữu trong trái tim, tình cảm của đất nước, dân tộc Việt Nam".
TPO - Chiều 2/2, trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương năm 2024, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình Họp mặt kiều bào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, với sự tham dự của khoảng 1.000 kiều bào đang sinh sống, làm việc trên khắp thế giới.
TPO - Ngày 2/2, trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương 2024, đoàn kiều bào tiêu biểu tham quan trụ sở UBND TP.HCM và có nhiều chia sẻ trong cuộc gặp với lãnh đạo thành phố.
TPO - Sáng nay (2/2), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng kiều bào tiêu biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương và thả cá chép tại Bến Nhà Rồng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương 2024 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với UBND TPHCM tổ chức tại TPHCM.