Có 81 kết quả :

Cô sinh viên trường Y và 24h chiến đấu trong tâm dịch Hải Dương

Cô sinh viên trường Y và 24h chiến đấu trong tâm dịch Hải Dương

TPO -   Những ngày sau Tết, bất kể là ai cũng đều mong muốn ở bên gia đình thêm chút ít, nhất là trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại như có thêm cơ hội để các bạn sinh viên được gần gũi bố mẹ mình. Thế nhưng, tại Hải Dương, nơi đang là tâm dịch của đất nước, lại có cô sinh viên trường Y vẫn ngày đêm mải miết làm nhiệm vụ trực chốt thông thành.
Chị Trương Thị Ánh Vân và cháu bé Ảnh: Đậu Xuân Quyết

Những chuyến xe 0 đồng cho mẹ và bé

TP - “Vợ con tôi được mẹ tròn con vuông cũng nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của các anh. Thời điểm dịch bệnh rất khó kiếm xe, may có các anh chị giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi rất biết ơn”, anh Phạm Văn Bình (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bày tỏ.
Biệt đội truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 tỏa đi khắp con đường, ngõ hẻm của Đà NẵngẢnh: Giang Thanh

Xếp bút nghiên đi vào tâm dịch

TP - Khi cả Đà Nẵng bước vào cuộc chiến chống COVID –19, gần 400 sinh viên ĐH Kỹ thuật Y–Dược Đà Nẵng tạm gác việc học tập, sát cánh cùng lực lượng y tế thành phố để hỗ trợ, truy vết, ngăn chặn, không để dịch bệnh tiếp tục lan rộng trong cộng đồng.
Trạm kiểm soát trước khi vào khu vực phong tỏa xã Sơn lôi

COVID-19, cuộc chiến vô hình

TP - Trở lại tòa soạn, hôm ấy là 19/2, lần thứ 2 trong vòng 14 ngày tôi bắt đầu lại quá trình tự theo dõi sức khỏe bản thân xem có biểu hiện gì khác lạ không. Nhiều năm đeo bám mảng sức khỏe, tôi biết khi hành động phải an toàn cho mình trước tiên bởi còn gia đình, đồng nghiệp, bạn bè bên cạnh, không thể để họ bị liên luỵ vì sơ suất của mình.
Quảng trường Đỏ ở Mátxcơva. (Ảnh: Xinhua)

Vì sao Mátxcơva không tính 60% người nghi chết vì COVID-19?

TPO - Giới chức y tế Mátxcơva (Liên bang Nga) vừa phản bác các bài báo nói rằng họ báo cáo không đầy đủ về số lượng người chết do COVID-19. Họ khẳng định số liệu “hoàn toàn cởi mở”, nhưng cũng thừa nhận chỉ tính những người có kết quả khám nghiệm tử thi khẳng định nguyên nhân gây tử vong trực tiếp là biến chứng do virus corona gây ra.