Có 104 kết quả :

Trung Quốc ra mắt tàu tấn công đổ bộ không người lái

Trung Quốc ra mắt tàu tấn công đổ bộ không người lái

TPO - Trung Quốc đã trở thành nước đầu tiên chế tạo tàu đổ bộ tấn công không người lái tàng hình, theo tạp chí We are the mighty. Được thiết kế để thực hiện đổ bộ đất liền hoặc vào các đảo, tàu không người lái đổ bộ Marine Lizard là sản phẩm của tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc), một chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSIC).
Trung Quốc phát triển tàu chiến không người lái

Trung Quốc phát triển tàu chiến không người lái

TPO - Công ty đóng tàu quốc tế Trung Quốc (CSOI) đang phát triển một loại tàu mặt nước nhỏ không người lái có tên JARI USV. Tàu này nặng 20 tấn, dài  15m, nhỏ hơn rất nhiều so với các tàu khu trục Type -055 của hải quân Trung Quốc nhưng có cùng nhiệm vụ: chống ngầm, chống tàu mặt nước và cả phòng không.
Sức mạnh của UAV Korsar lần đầu xuất hiện ở Quảng trường Đỏ

Sức mạnh của UAV Korsar lần đầu xuất hiện ở Quảng trường Đỏ

TPO - Máy bay không người lái Korsar đã lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ hôm 9/5 vừa qua. Korsar có trọng lượng 200 kg,  sải cánh 6 m, chế tạo bằng vật liệu composite, được thiết kế phục vụ cho các nhiệm vụ trinh sát và oanh tạc mặt đất với các loại vũ khí có điều khiển cũng như vũ khí không có điều khiển. Đáng chú ý, UAV này có khả năng mang theo tên lửa chống tăng có điều khiển 9M120 Ataka, trọng lượng khoảng 50 kg với đầu nổ nặng khoảng 7,5 kg, có tầm hoạt động từ 0,4 km đến 6 km.
Chiến tranh tự động

Chiến tranh tự động

Máy bay không người lái (drone) trong vòng 1 thập niên trở lại đây đã trở thành thứ vũ khí đáng sợ của các nước nhiều tiền, giỏi công nghệ. Tuy nhiên, gần đây những lực lượng không giỏi công nghệ cũng có thể dùng drone để làm vũ khí, đó là các thiết bị không người lái (UAS) dân dụng như máy bay điều khiển từ xa, flycam...