Nga nối lại việc phát triển máy bay không người lái tấn công

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence
TPO - Tổng công ty chế tạo máy bay MiG của Nga đã nối lại công việc phát triển máy bay không người lái tiến công (UCAV) Skat có áp dụng công nghệ tàng hình.

Hãng tin Lenta dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết: “Mẫu chế thử máy bay không người lái UCAV sẽ xuất hiện trong một vài năm tới”.

Theo một số nguồn tin, việc phát triển UCAV Skat bắt đầu vào năm 2005. Mô hình Skat đã được giới thiệu vào tháng 8/2007 tại triển lãm hàng không MAKS. Năm 2012, công việc của dự án này bị tạm dừng do không có sự quan tâm từ phía quân đội Nga.

Mô hình máy bay không người lái Skat được trưng bày trước đó được thực hiện theo sơ đồ khí động cánh bay.

Các tính năng máy bay không người lái được công bố bao gồm: trọng lượng cất cánh 10 tấn, tốc độ 850 km/h, tầm bay 4.000 km, vũ khí được bố trí trong khoang bên trong thân máy bay.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.