Nga nối lại việc phát triển máy bay không người lái tấn công

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence
TPO - Tổng công ty chế tạo máy bay MiG của Nga đã nối lại công việc phát triển máy bay không người lái tiến công (UCAV) Skat có áp dụng công nghệ tàng hình.

Hãng tin Lenta dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết: “Mẫu chế thử máy bay không người lái UCAV sẽ xuất hiện trong một vài năm tới”.

Theo một số nguồn tin, việc phát triển UCAV Skat bắt đầu vào năm 2005. Mô hình Skat đã được giới thiệu vào tháng 8/2007 tại triển lãm hàng không MAKS. Năm 2012, công việc của dự án này bị tạm dừng do không có sự quan tâm từ phía quân đội Nga.

Mô hình máy bay không người lái Skat được trưng bày trước đó được thực hiện theo sơ đồ khí động cánh bay.

Các tính năng máy bay không người lái được công bố bao gồm: trọng lượng cất cánh 10 tấn, tốc độ 850 km/h, tầm bay 4.000 km, vũ khí được bố trí trong khoang bên trong thân máy bay.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.