Nga lấy ý kiến người dân đặt tên cho các loại vũ khí mới

Ảnh minh hoạ: EPA
Ảnh minh hoạ: EPA
TPO - Đích thân người dân Nga đã chọn tên cho vũ khí mới nhất của nước mình thông qua một cuộc thăm dò trên trang web của Bộ Quốc phòng.

Theo Tass, công cụ thăm dò ý kiến công dân về tên của các loại vũ khí mới trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức đóng cửa vào lúc 20h hôm qua, 22/3.

Trước đó, trong sự kiện công bố Thông điệp Liên bang hôm 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân nước này đặt tên cho một số loại vũ khí mới của Moscow, bao gồm cụm máy bay chiến đấu laser, tên lửa hành trình hạt nhân và tàu ngầm không người lái.

Kết quả thăm dò của Bộ Quốc phòng cho thấy cái tên “Peresvet” được các công dân Nga ưu ái đặt cho cụm máy bay chiến đấu laser.

Trong khi đó, tên lửa hành trình hạt nhân được đặt tên “Burevestnik”, còn tàu ngầm không người lái có thể sẽ được gọi là “Poseidon”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nga, các loại vũ khí được đặt tên bằng cách thăm dò ý kiến người dân. Trước đó, quân đội Nga thường tự đặt tên cho vũ khí và các trang thiết bị quân sự.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm