Có 328 kết quả :

Ngày làm việc bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Brussels

Ngày làm việc bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Brussels

TPO - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU, tối 14/12 (giờ địa phương, sáng 15/12 giờ Việt Nam), tại Brussels, Bỉ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với lãnh đạo các nước và đối tác, gồm: Đức, Italy, Bồ Đào Nha, CH Czech, Ba Lan, Hy Lạp, Ủy ban châu Âu, Croatia, Lithuania, Hà Lan, Luxembourg, Rumani, Hội đồng châu Âu.
Chị Foteini Sarantidis (tên Tiếng Việt là Nguyễn Bạch Tuyết – con gái ông Lập) xúc động ôm chầm lấy ông Minh, chị nhiều lần trở về Đà Nẵng cùng bố để thăm lại những đồng đội cũ Ảnh: Giang Thanh

Kể chuyện đồng đội anh hùng đến từ xứ sở thần thoại

TP - Ngày đầu tháng 8, anh hùng Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập được đưa từ đất nước Hy Lạp về Đà Nẵng an nghỉ theo ước nguyện của ông. Giữa nhà tang lễ nghi ngút khói hương, có một vị đại tá đã ngoài 90 tuổi rưng rưng nước mắt. “Cuộc gặp cuối cùng của tôi với anh Lập, mai này tôi với ông ấy sẽ nằm lại gần nhau, như quãng thời gian cùng nhau trên chiến trường đạn lửa”, ông bùi ngùi.
Chiến sĩ, cán bộ Quân khu 5 trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng, đưa Anh hùng Nguyễn Văn Lập về với đất mẹ Việt Nam

Anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập về an nghỉ nơi hằng tâm nguyện

TP - Vậy là tâm nguyện của ông đã được thực hiện sau hơn một năm ngày mất. Buổi sáng đầu tháng 8 nắng tươi, Đà Nẵng đón ông trở về an nghỉ. Tro cốt anh hùng LLVTND Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập được chôn cất tại nghĩa trang Quân khu 5, mảnh đất mà hơn nửa thế kỷ trước, ông đã cầm súng chiến đấu bảo vệ những con người không chút thân thích.
Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến TPHCM vào hôm nay (18/5).
Một tàu chở dầu của Nga. (Ảnh: Vessel Finder)

Hy Lạp thu giữ tàu chở dầu của Nga

TPO - Ngày 19/4, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết đã thu giữ một tàu chở dầu của Nga trên vùng biển gần đảo Evia, như một phần trong quá trình thực thi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Mátxcơva.