Có 84 kết quả :

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hồng (ở thành phố cảng Odessa, Ukraine) trở về an toàn

Hành trình thoát khỏi vùng chiến sự

TP - Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine xảy ra, mẹ con chị Hồng và hàng trăm người Việt khác phải về Việt Nam trong sự lo lắng. Hết chiến sự, gia đình chị Hồng sẽ trở lại tiếp tục công việc nơi thành phố cảng xinh đẹp Odessa.
Chuyến bay thường lệ Mỹ về Việt Nam đắt khách

Chuyến bay thường lệ Mỹ về Việt Nam đắt khách

TPO - Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác thường lệ đường bay thẳng Việt - Mỹ, trước Tết Nguyên đán chỉ còn 1 chuyến khởi hành vào nửa đêm nay (30/1), cũng chỉ còn 1 ghế, phải tới mùng 2-3 Tết mới có các chuyến tiếp theo. Dù vé thương gia không rẻ, nhưng khách đi các chuyến bay thường lệ chỉ phải mất tiền vé nên rẻ hơn rất nhiều so với bay giải cứu hoặc bay trọn gói như trước.
Nối lại đường bay quốc tế: Trắc trở giờ chót, chỉ nối lại được với Nhật Bản, Mỹ

Nối lại đường bay quốc tế: Trắc trở giờ chót, chỉ nối lại được với Nhật Bản, Mỹ

TPO - Tới nay, đã có 4/9 quốc gia và vùng lãnh thổ có văn bản đồng thuận khôi phục đường bay chở khách thương mại thường lệ với Việt Nam theo kế hoạch từ ngày 1/1/2022. Tuy nhiên, với việc xuất hiện biến thể Omicron, các quy định kiểm soát người nhập cảnh chặt hơn đã ảnh hưởng tới kế hoạch trên.
Những 'chiến mã' tả tơi kể chuyện

Những 'chiến mã' tả tơi kể chuyện

TP - Đó là những chiếc xe máy tả tơi, cũ nát từng vượt ngàn cây số đưa người về quê tránh dịch được trang trọng trưng bày trên con phố lớn ở Đà Nẵng. Chiếc thì gãy đầu, chiếc thì đứt xích, vỡ lốp, ẩn chứa đằng sau câu chuyện về những phận người…
Chị Siu H' Jú mong muốn sớm có công việc mới

An sinh cho người hồi hương: Giữ đất sản xuất, nỗ lực tìm việc

TP - Từ khi đợt dịch lần 4 bùng phát tới nay, có khoảng 20.000 người lao động từ các tỉnh phía Nam trở về quê ở Gia Lai tránh dịch. Đa số là đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo, do đó việc hỗ trợ, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con không nên bán hoặc cho thuê đất, phải giữ lại để trồng hoa màu, chăn nuôi, ổn định cuộc sống.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Kiên Giang huy động lực lượng hỗ trợ người dân về quê

Kiên Giang huy động lực lượng hỗ trợ người dân về quê

TPO - Từ ngày 1/10 đến nay, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Kiên Giang đã huy động cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo phân luồng, tổ chức dẫn đoàn, bảo đảm sức khỏe của người dân về đến địa phương cũng như tổ chức di chuyển đến các khu cách ly đảm bảo các quy định phòng chống dịch.
Những đứa trẻ trong hành trình vượt hàng trăm cây số cùng bố mẹ về quê

Lỉnh kỉnh xe máy hồi hương

TP - Nhiều công dân quyết định rời TPHCM và các tỉnh phía Nam ngay khi những địa phương này nới lỏng giãn cách xã hội. Họ chở cả gia đình, hành lý lỉnh kỉnh trên chiếc xe máy cũ, vượt hàng trăm cây số xuyên đêm, xuyên mưa để về quê.
Người dân miền Tây ùn ùn về quê qua cửa ngõ TPHCM. Ảnh: Ngô Bình

Hàng chục nghìn dân đổ dồn về quê: Hỗ trợ cả người về và ở lại

TP - Ba ngày qua, hàng chục nghìn người dân ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai đã ùn ùn về quê bằng xe cá nhân sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội. Bên cạnh việc linh động tạo điều kiện cho những người thực sự cần thiết phải về quê, cơ quan chức năng các tỉnh thành đã vận động người dân ở lại để phục hồi sản xuất, kinh doanh.