Có 59 kết quả :

Từ ngày 1/1/2019 người nhiễm HIV điều trị bằng thuốc kháng virus ARV được thanh toán bằng BHYT tuy nhiên cần bảo mật thông tin cho người nhiễm HIV

Cần bảo mật thông tin cho người nhiễm HIV

Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) sửa đổi, bổ sung mới đây được Quốc hội chính thức thông qua, góp phần tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.
Bệnh nhân nhiễm HIV đến khám định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: TTKSBT

Xu hướng HIV lây qua đường tình dục đồng giới tăng khá mạnh

Ngành y tế tỉnh các tỉnh dự báo tình hình lây nhiễm HIV qua đường tình dục đồng giới có chiều hướng tiếp tục tăng và tăng hơn nữa trong thời gian tới nếu không thực hiện tốt các hoạt động truyền thông, can thiệp giảm tác hại trong nhóm người nhiễm mới này và truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.
Trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS cần được quan tâm đặc biệt

Cộng đồng giữ vai trò quan trọng trong phát triển của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Theo thống kê của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), mỗi năm ở Việt Nam có hàng nghìn trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV. Để trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có cuộc sống tốt hơn, thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS như giúp các em tiếp cận sớm với các dịch vụ chăm sóc và điều trị, can thiệp kịp thời.
Hiện nay, tất cả người nhiễm HIV đều được hỗ trợ mua thẻ BHYT, trong đó có trẻ em từ 6 đến 16 tuổi. Ảnh: T.L

Nhiều kết quả tích cực

Thực hiện Quyết định 570/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS giai đoạn 2014-2020 của Thủ tướng Chính phủ, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.
Từ tháng 3/2019, BHYT chi trả tiền thuốc ARV cho những người nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHY, và là nguồn tài chính bền vững cho những người nhiễm HIV/AIDS

BHYT là nguồn tài chính bền vững chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS

TP - Từ năm 2019, những bệnh HIV/AIDS sử dụng thuốc ARV sẽ được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả, sau khi nguồn thuốc này được viện trợ quốc tế đã kết thúc vào năm 2018. Ðây tiếp tục là sự khẳng định về vai trò của BHYT trong bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ người dân. Ðể hiểu rõ hơn chính sách này và vai trò của thuốc ARV với bệnh HIV/AIDS, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Phúc, Trưởng Ban Dược - Vật tư y tế (BHXH Việt Nam).
Nén nhang lòng cho những đứa bạn, đứa em nhân trong tháng Hành động phòng chống HIV/AIDS

Nghiệt địa

TP - Phải tới dăm ba lần, anh em tôi bảo bố mẹ bán nhà đi nơi khác sống, hoặc đến ở nhà của một trong ba thằng con trai, nhưng ông bà không chịu, cứ nhất định bảo chúng tao ở đây gần hết đời người, quen rồi. Ở đây chúng tao có nhiều bạn già, còn nương tựa lẫn nhau. Bao giờ yếu hẳn rồi tính... Chính thế, nên nhà chúng tôi vẫn ở yên đó.
Các thành viên trong CLB Mặt trời của bé mang đến nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ có H. Ảnh: BTC.

Mặt trời của bé đi gieo nụ cười

TP - Trước thực tế vẫn có những trẻ em có HIV gặp vấn đề tâm lý, bị phân biệt đối xử, nhiều năm qua, các thành viên CLB Mặt trời của bé thường xuyên tổ chức các hoạt động chia sẻ, trang bị kỹ năng sống cho trẻ có HIV nhằm thu hẹp, xóa khoảng cách giữa những người nhiễm HIV/AIDS với cộng đồng.
Anh Phánh khỏe mạnh vì được điều trị theo mô hình 2.0. Ảnh: T.Hà.

Mô hình 2.0 - Vũ khí chống lại HIV/AIDS

TP - Điện Biên là địa phương có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất cả nước. Mô hình điều trị HIV/AIDS 2.0 được thí điểm tại tỉnh đã giúp người dân tiếp cận với giải pháp hữu hiệu trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ.
Ảnh minh họa: Internet

Tình thương củamẹ chồng níu tôi lại với đời

TPO - Con gái tôi được 3 tuổi thì chồng tôi đổ bệnh. Anh gầy sút nhanh chóng, sốt liên tục, ho, tiêu chảy và da thịt bắt đầu lở loét. Lo lắng, mẹ chồng tôi thúc giục anh đi khám. Kết quả anh cầm về khiến cả gia đình chúng tôi choáng váng, anh nhiễm HIV và đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh AIDS.
Tin vắn ngày 27/12

Tin vắn ngày 27/12

TP - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên - Huế”.