Có 52 kết quả :

Bồi hồi ghé nhà Ba Tám

Bồi hồi ghé nhà Ba Tám

TP - Nhà 38 Lý Thái Tổ (Hà Nội), 76 năm trước, ngày 6/3/1946 diễn ra sự kiện ký kết Hiệp định Sơ bộ hay còn gọi là Hiệp định 6-3. Đây là nơi xuất phát câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Riêng tôi, tôi hứa với đồng bào: Hồ Chí Minh nhất định không bao giờ bán nước”.
TS. Vũ Tiến Lộc, ĐBQH đoàn Thái Bình

TS. Vũ Tiến Lộc: Làm ngay những 'đường gom', 'lối mở' để vào 'cao tốc' Việt Nam - EU

TPO - “Giống như một con đường cao tốc hội nhập với Liên minh châu Âu, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam -  EU sẽ giúp chúng ta có cơ hội để hiện thực hóa những kỳ vọng bứt phá của thời kỳ phục hồi kinh tế sau đại dịch”, TS. Vũ Tiến Lộc phát biểu tại diễn đàn Quốc hội, chiều 20/5.
Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ có lợi thế nhưng cũng sẽ chịu cạnh tranh hơn khi vào EU

Hiệp định EVFTA và IPA: Việt Nam và EU cam kết những gì?

TPO - Theo Bộ Công Thương, EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao, cân bằng về lợi ích cho cả Việt Nam và EU, đồng thời phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tuy nhiên, Việt Nam sẽ phải mở cửa một loạt các lĩnh vực theo lộ trình cam kết với EU trong thời gian tương đối ngắn.
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam tranh luận cùng lãnh đạo Bộ Công thương về các rào cản với ngành dệt may khi tham gia CPTPP

Thực thi CPTPP: Cần bắt đúng bệnh để doanh nghiệp Việt bứt phá

TPO - Đại diện các Hiệp hội Dệt may, bông sợi, thép, da giày Việt Nam cho rằng, chưa có sự nhất quán trong chủ trương đầu tư của Chính phủ và sự tiếp nhận của các địa phương. Trong khi đại diện các bộ ngành phân tích, ngoài nỗ lực của Chính phủ, doanh nghiệp cần phải chủ động đổi mới, cạnh tranh tích cực khi tham gia CPTPP.
Nông sản, thủy sản sẽ được hưởng lợi lớn từ EVFTA. Ảnh: Châu Anh

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU: Rộng cửa cho xuất khẩu

TP - Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) dự kiến sẽ được các thành viên của EU thông qua thời gian tới. Nhiều chuyên gia khẳng định, xuất khẩu của Việt Nam sẽ nhanh chóng đạt mức tăng trưởng rất khá trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc kéo dài. Tuy nhiên, khi EVFTA có hiệu lực, doanh nghiệp và cơ quan quản lý cũng sẽ đối mặt không ít thách thức.
Ông Kazuyoshi Umemoto, trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản về CPTPP, cầm trên tay phiên bản TPP ban đầu tại một cuộc họp báo hôm 20/2 ở Tokyo. Ảnh: Getty Images.

CPTPP đóng băng các điều khoản Mỹ đòi hỏi

TP - Hôm qua, phiên bản cuối cùng của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được hoàn tất và công bố. Những điều khoản mà Mỹ từng đòi đưa vào bị hoãn áp dụng, nhưng vẫn có khả năng sẽ được hồi phục như một cách thể hiện sự sẵn sàng đón Mỹ quay lại.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay tại buổi chụp ảnh lưu niệm trong Tuần lễ Cấp cao APEC. Ảnh: AFP

Báo giới quốc tế nói gì về APEC 2017?

TPO - "Các nhà lãnh đạo đã đạt được những tiến bộ đang kể trong việc thống nhất về một hiệp ước mà nhiều người nghĩ rằng đã “chết yểu” sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi TPP hồi tháng 1/2017.", tờ CGTN nhận định.
Các đại diện của 12 nước tham gia đàm phán TPP tại Hawaii

Đàm phán TPP kết thúc nhưng vẫn còn khác biệt

TPO - Sau hơn 1 tuần đàm phán, các Bộ trưởng thương mại 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thông báo đã đạt được tiến bộ đáng kể và sẽ tiếp tục làm việc về giải quyết một số lượng hạn chế các vấn đề còn lại, dọn đường cho việc kết thúc đàm phán.
Mỹ sửa quy định về thương mại hạt nhân với Việt Nam

Mỹ sửa quy định về thương mại hạt nhân với Việt Nam

TP - Bộ Năng lượng Mỹ vừa cập nhật quy định liên bang chi phối việc trợ giúp và xuất khẩu công nghệ hạt nhân không thuộc loại mật. Một trong những thay đổi đáng kể đối với quy định này là việc bổ sung Việt Nam là nước được phép tiếp nhận chuyển giao công nghệ và trợ giúp hạt nhân sau khi Hiệp định Hợp tác Hạt nhân Dân sự Mỹ - Việt Nam có hiệu lực, mở cửa hơn nữa cho việc tăng cường thương mại hạt nhân giữa hai nước. 
Việt-Nga thúc đẩy hợp tác điện hạt nhân

Việt-Nga thúc đẩy hợp tác điện hạt nhân

TP - Ngày 3/2 tại Hà Nội, Bộ KH&CN Việt Nam và Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga (Rosatom) họp về tăng cường hợp tác Việt - Nga trong phát triển điện hạt nhân, ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác thông tin tuyên truyền năng lượng hạt nhân giai đoạn 2015-2020. 
Đại sứ Mỹ Ted Osius phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Trúc Quỳnh

Việt Nam - Mỹ: 20 năm xây dựng lòng tin

TP - Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc ngày 26/1 phát biểu: “Việt Nam ủng hộ vai trò lớn hơn của Mỹ trong khu vực và tin rằng sự can dự sâu hơn của Mỹ vào châu Á - Thái Bình Dương có lợi cho tất cả. Trên cơ sở đó, hai nước cần ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong việc xây dựng cấu trúc khu vực”.
Gỗ Việt Nam vào EU phải có nguồn gốc hợp pháp

Gỗ Việt Nam vào EU phải có nguồn gốc hợp pháp

TP - Chiều 24/10, ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục trưởng Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được những tiến triển mới trong đàm phán Hiệp định đối tác Tự nguyện về thực thi Lâm luật, Quản trị và Thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) của EU (diễn ra tại Hà Nội từ 20-24/10).