Hãng SANA: Trực thăng Mỹ di tản thủ lĩnh IS khỏi vùng chiến sự Syria

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Máy bay trực thăng Mỹ đã di tản một số thủ lĩnh thuộc “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng từ tỉnh Deir ez-Zor đến những vùng chưa xác định của tỉnh Hasaka ở phía Đông Bắc Syria.

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 29/12 dẫn nguồn tin quân sự cho biết, một số máy bay trực thăng Mỹ đêm ngày 27, rạng ngày 28/12 đã cất cánh từ các vùng phía Bắc của tỉnh Deir ez-Zor, bay ở độ cao thấp trên trại Es Garden và hạ cánh gần đập chắn nước El Basel về phía nam thành phố al-Hasakah.

Theo nguồn tin giấu tên, trên máy bay trực thăng là nhóm chỉ huy của IS trốn sang “Lực lượng Dân chủ Syria” (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

Nguồn tin nhấn mạnh, đây không phải là trường hợp sơ tán đầu tiên của thủ lĩnh IS do trực thăng Mỹ thực hiện.

Trước đó, nguồn tin quân sự-ngoại giao tiết lộ không lực Mỹ hồi tháng 8 cũng di tản hơn 20 chỉ huy chiến trường của IS và cùng đoàn tùy tùng từ Deir ez-Zor về phía Bắc Syria.

Trong khi đó, đại diện của liên minh do Mỹ dẫn đầu phủ nhận thông tin trên.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.