Phi công Syria liều mình lái MiG-29 bay sát đất để ăn mừng

Ảnh cắt từ màn hình
Ảnh cắt từ màn hình
TPO - Theo Pravda, đây được coi là động tác ăn mừng của phi công lái tiêm kích MiG-29 sau khi quân đội nước này giải phóng một khu vực khỏi sự kiểm soát của khủng bố.

Tờ Pravda của Nga mới đây đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một phi công người Syria ăn mừng cùng các binh sĩ bộ binh nước này, bằng cách bất ngờ hạ độ cao tiêm kích MiG-29 và bay sượt qua căn cứ mặt đất với tốc độ cực cao.

Thay vì tỏ ra sợ hãi, các binh sĩ hò reo mừng rỡ khi chiếc MiG-29 bay qua đầu ở độ cao cách mặt đất chỉ vài mét.

Ngay sau đó, chiếc MiG-29 lấy lại độ cao và lộn nhào trên không trung.

 Nguồn: Muraselon

Theo Pravda, đây được coi là động tác ăn mừng của phi công lái tiêm kích MiG-29 sau khi quân đội nước này giải phóng một khu vực khỏi sự kiểm soát của khủng bố.

Cảnh tượng này được đánh giá là không dành cho người yếu tim. Hành động liều lĩnh bay sát mặt đất cho thấy kỹ năng điêu luyện của phi công Syria, cũng như khả năng cơ động tuyệt vời của MiG-29 - một trong những máy bay hiện đại nhất của Không quân Syria.

Được phát triển bởi phòng thiết kế Mikoyan trong những năm 1970, tiêm kích MiG-29 cùng Sukhoi Su-27 đã được phát triển để chống lại các máy bay chiến đấu mới của Mỹ như McDonnell Douglas F-15 Eagle và General Dynamics F-16 Fighting Falcon. MiG-29 bắt đầu tham gia cuộc nội chiến Syria vào cuối tháng 10/2013.

Theo Theo RT, Pravda
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.