Có 937 kết quả :

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

TPO - Một phi công của hãng hàng không ở Pakistan đã khiến hành khách phát điên khi từ chối lái tiếp máy bay tới điểm đến, với lý do là ca làm việc của mình đã kết thúc (dù máy bay chưa đến nơi) và anh sẽ không làm ngoài giờ. Tình huống trở nên "căng" đến độ phải có nhân viên an ninh can thiệp.
Buồng lái máy bay mô phỏng tại trung tâm huấn luyện phi công ở TPHCM.

Không được bay thật, phi công tăng cường bay trong buồng lái ảo

TPO - UBND TPHCM đã thống nhất với đề nghị của Cục Hàng không cho phép các trung tâm huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (SIM) hoạt động trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách. Giải pháp này để phi công duy trì kỹ năng lái máy bay do hoạt động bay thương mại đang tạm dừng vì dịch COVID-19.
Máy bay An-26. Ảnh: Reuters

Máy bay Nga chở 28 người mất tích, nghi lao xuống biển

TPO - Một chiếc máy bay An-26 của Nga với 28 người trên khoang đã mất tích ở Bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông nước này. Sau đó, một số nguồn tin cho biết chiếc An-26 có khả năng đã rơi xuống biển. Hãng  Sputnik dẫn nguồn Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết lực lượng cữu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay An-26. Toàn bộ các thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay có khả năng đã thiệt mạng.
Nơi bí mật để phi công ngủ khi đang bay

Nơi bí mật để phi công ngủ khi đang bay

TPO - Nhiều người nghĩ rằng phi công sẽ ngồi trong buồng lái và vận hành chiếc máy bay xuyên suốt thời gian đưa chúng ta lửng lơ trên không trung. Nhưng hóa ra là họ cũng có thể nghỉ ngơi, giải trí hoặc thậm chí là ngủ, ở khu vực tách biệt nơi hành khách không thể thấy.