Cận cảnh Su-30SM của Nga liều lĩnh áp sát vận tải cơ tại Syria

TPO - Khoảng cách giữa chiếc Su-30SM của Nga và vận tải cơ Il-76 gần đến nỗi những người có mặt trên vận tải cơ có thể thấy rõ phi công và các thiết bị trong buồng lái của tiêm kích Su-30SM.

Nguồn: RT 

Theo RT, đoạn video nói trên dường như được quay tại Syria và được các tài khoản mạng xã hội Nga lan truyền rộng rãi.

Các cảnh quay trong video cho thấy một vận tải cơ, được cho là Il-76, đang thả hàng tiếp tế trên một vùng sa mạc khô cằn với sự hộ tống của tiêm kích Su-30SM.

Sau khi vận tải cơ thả hết số hàng hóa, phi công lái Su-30SM quyết định nâng độ cao và áp sát đuôi chiếc Il-76 từ mạn phải.

Khoảng cách giữa hai máy bay lúc này giảm xuống còn vài mét, gần giống với hoạt động tiếp nhiên liệu giữa không trung.

Lúc này, những người có mặt trên vận tải cơ có thể thấy rõ phi công và các thiết bị trong buồng lái của tiêm kích Su-30SM.

Quá trình áp sát kéo dài khoảng một phút, sau đó phi công Su-30SM điều khiển tiêm kích bổ nhào xuống dưới vận tải cơ.

Hiện chưa rõ cảnh quay được ghi lại vào thời điểm nào, hoặc có ai bị khiển trách vì những rủi ro không đáng có hay không. Nhưng cảnh quay ở cuối video cho thấy những người có mặt trên vận tải cơ tỏ ra rất bình thản, chứng tỏ việc này có thể đã được lên kế hoạch từ trước.

Các chuyên gia quân sự cho rằng việc hai máy bay áp sát ở khoảng cách quá gần được đánh giá là hành động vô cùng nguy hiểm và liều lĩnh. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hai máy bay va chạm, tạo nên thảm họa giữa không trung.

Theo Theo RT, Funker
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.