Máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ, phi công thiệt mạng

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Các tay súng khủng bố ngày 26/12 đã bắn rơi một máy bay quân đội Syria gần thành phố Hama của nước này. Phi công điển khiển máy bay thiệt mạng.

Hãng tin SANA trích dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết thông tin trên.

Trong khi đó, đại diện Nga thuộc Ủy ban đình chiến Syria cùng ngày cũng ghi nhận 10 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở quốc gia Trung Đông này.

Hầu hết các trường hợp xảy ra ở các khu vực được kiểm soát bởi quân nổi dậy thuộc nhóm khủng bố Jebhat an Nusra.

Tại Syria, phần lớn các binh sĩ Nga đã rời quốc gia Trung Đông này theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, sau khi người đứng đầu Điện Kremlin tuyên bố giải phóng Syria khỏi sự chiếm đóng của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Hiện Nga vẫn duy trì một số lượng quân đội và khí tài nhất định tai căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus cũng như tại Trung tâm Hoà giải giữa các bên tham chiến ở Syria.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.