Hai chị em kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhận thấy người dân trong vùng phong tỏa tại phường 4, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp còn nhiều khó khăn, hai chị em 9x là Tuyết Nga và Thùy Linh đã lên kế hoạch kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con tại đây trong đợt dịch.

Là những người con sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp, Nguyễn Thị Tuyết Nga (sinh năm 1996, làm người mẫu ảnh tự do) và chị Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1991, hiện làm việc ở Phú Quốc) đã sử dụng mạng xã hội Facebook để kêu gọi các mạnh thường quân cùng hỗ trợ bà con đang trong vùng phong tỏa tại phường 4, thành phố Sa Đéc.

Được biết, thành phố Sa Đéc là một trong những địa phương có nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, phát hiện thông qua test sàng lọc. Liên hệ với Tuyết Nga, cô cho biết: "Hiện tại mọi người trong khu vực phong tỏa rất khó khăn, từ việc xăng xe đến nhu yếu phẩm. Phường 4 có khoảng hơn 1000 hộ, trong đó cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn và nhiều cụ già.

Tuy trang cá nhân của mình sở hữu nhiều lượt theo dõi nhưng đa phần mọi người đều chỉ like bài viết và không có tín hiệu gì. Thấy vậy, mình đã nhắn tin cho từng người bạn, anh em, đồng nghiệp để xin hỗ trợ cho bà con tại đây. Mỗi người chỉ cần ủng hộ 1 thùng mì là có thể giúp đỡ được người dân trong những ngày dịch bệnh căng thẳng".

Thời gian 2 chị em Linh và Nga bắt đầu kêu gọi hỗ trợ từ ngày 28/7 đến nay và chia thành các đợt khác nhau. Tổng chi phí Linh và Nga đã kêu gọi được là trên 20 triệu đồng. Sau khi được mọi người chuyển tiền ủng hộ, Nga sẽ chuyển tiền cho chị Linh để đặt mua mì tôm, trứng, rau củ quả và các nhu yếu phẩm khác để chuyển về phường 4.

Khi nhu yếu phẩm được đặt mua đã chuyển về phường, hai chị em liên hệ Ủy ban phường để bàn giao và nhờ các cô chú phân chia, đem đến từng nhà trong hẻm gửi cho người dân.

Hai chị em kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa ảnh 1

Lương thực, thực phẩm hỗ trợ các hộ dân trong vùng phong tỏa tại phường 4, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Hai chị em kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa ảnh 2

Vận chuyển và đóng gói nhu yếu phẩm gửi đến người dân.

Hai chị em kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa ảnh 3
Tuyết Nga cho biết, có nhiều bạn bè của cô cũng khó khăn nhưng họ cũng cố gắng ủng hộ một thùng mì. Ngoài ra, có người ủng hộ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn tại phường 4.

"Ngày ngày mình lên mạng đọc thông tin thấy nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ em thiếu sữa, có gia đình không gạo ăn do ảnh hưởng bởi dịch. Nghe tin phường 4 bị phong toả, một nơi với nhiều gia đình khó khăn sống tạm bợ dưới thuyền, có nhiều cụ già nên mình và Nga đã nhắn tin đến anh chị, bạn bè, gia đình vận động xin ủng hộ tiền để gửi về quê ủng hộ bà con. Theo Tuyết Nga, gia đình cô cũng đang ở phường 4 và nằm trong vùng phong tỏa nên cô chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tại đây.

Nhận được tiền ủng hộ của mọi người cũng rất vui nhưng vấn đề khó khăn vận chuyển như mua mì, mua trứng, gạo, rau khá khó khăn bởi hiện tại ở Phú Quốc (nơi mình đang sống và làm việc) điều động mua đồ gửi rất khó. May mắn mình được thầy Nguyễn Quang Tiên tại Sa Đéc hỗ trợ mua giúp để gửi đến bà con. Tuy xa quê, phần quà cũng không nhiều nhưng mình tin sẽ mang nhiều ý nghĩa và chứa đựng tình cảm mọi người gửi đến người dân tại phường 4 như một lời động viên vững tin vượt qua đại dịch", chị Nguyễn Thị Thùy Linh nói.

Hai chị em kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa ảnh 4

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 4, thành phố Sa Đéc gửi lời cảm tạ đến Tuyết Nga, Thùy Linh và các mạnh thường quân đã ủng hộ, giúp đỡ bà con tại đây trong lúc khó khăn.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.