Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong những ngày qua, hưởng ứng “Ngày tình nguyện vì đàn em thân yêu”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Theo đó, các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh Thanh Hoá đã đồng loạt triển khai xây mới, sửa chữa 36 điểm vui chơi cho thiếu nhi trị giá 195 triệu đồng; tặng 182 suất quà gồm tiền mặt và vật dụng thiết yếu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em ở các địa điểm cách ly tập trung, khánh thành 1 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo, tổ chức tái chế rác thải nhựa thành phao cứu sinh, tổ chức lớp ôn tập văn hoá hè, tổ chức tuyên truyền kết hợp hướng dẫn phòng dịch cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 1

Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập năm 2021 trị giá 40 triệu đồng. Hoạt động nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình, động viên nghị lực vượt khó vươn lên học tập của em Trịnh Hoàng Hải - Chi đội 8A – Liên đội trường THCS Định Hưng – huyện Yên Định.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 2
ĐVTN huyện Yên Định tham gia tái chế lốp xe và chai nhựa thành các phao cứu hộ của Đoàn, cắm 15 biển cảnh báo đuối nước, xây dựng 11 điểm phao cứu sinh góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước ở trẻ em trong ĐVTN và người dân.
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 3
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 4
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 5
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 6

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 7

Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức 3 lớp ôn tập văn hóa hè cho 50 em thiếu niên nhi đồng từ lớp 1 đến lớp 9; khánh thành và khởi công xây dựng 5 khu vui chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng; chỉnh trang, tu sửa 12 khu vui chơi cho thiếu nhi đã hư hỏng, xuống cấp; lắp đặt mới 15 biển cảnh báo nguy hiểm và 28 lốp xe cứu hộ phòng chống đuối nước.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 8

Các cơ sở Đoàn huyện Cẩm Thuỷ đã tặng 20 phao bơi cho trẻ em, mở 2 lớp dạy bơi, tập huấn cứu hộ đuối nước, cắm 12 biển cảnh báo đuối nước.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 9

Các cơ sở Đoàn huyện Quảng Xương tổ chức tu sửa, xây mới các khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 25 triệu đồng, thăm và tặng quà trẻ em, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 10

Thành đoàn TP Sầm Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2021.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".