Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong những ngày qua, hưởng ứng “Ngày tình nguyện vì đàn em thân yêu”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Theo đó, các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh Thanh Hoá đã đồng loạt triển khai xây mới, sửa chữa 36 điểm vui chơi cho thiếu nhi trị giá 195 triệu đồng; tặng 182 suất quà gồm tiền mặt và vật dụng thiết yếu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em ở các địa điểm cách ly tập trung, khánh thành 1 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo, tổ chức tái chế rác thải nhựa thành phao cứu sinh, tổ chức lớp ôn tập văn hoá hè, tổ chức tuyên truyền kết hợp hướng dẫn phòng dịch cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 1

Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập năm 2021 trị giá 40 triệu đồng. Hoạt động nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình, động viên nghị lực vượt khó vươn lên học tập của em Trịnh Hoàng Hải - Chi đội 8A – Liên đội trường THCS Định Hưng – huyện Yên Định.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 2
ĐVTN huyện Yên Định tham gia tái chế lốp xe và chai nhựa thành các phao cứu hộ của Đoàn, cắm 15 biển cảnh báo đuối nước, xây dựng 11 điểm phao cứu sinh góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước ở trẻ em trong ĐVTN và người dân.
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 3
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 4
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 5
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 6

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 7

Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức 3 lớp ôn tập văn hóa hè cho 50 em thiếu niên nhi đồng từ lớp 1 đến lớp 9; khánh thành và khởi công xây dựng 5 khu vui chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng; chỉnh trang, tu sửa 12 khu vui chơi cho thiếu nhi đã hư hỏng, xuống cấp; lắp đặt mới 15 biển cảnh báo nguy hiểm và 28 lốp xe cứu hộ phòng chống đuối nước.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 8

Các cơ sở Đoàn huyện Cẩm Thuỷ đã tặng 20 phao bơi cho trẻ em, mở 2 lớp dạy bơi, tập huấn cứu hộ đuối nước, cắm 12 biển cảnh báo đuối nước.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 9

Các cơ sở Đoàn huyện Quảng Xương tổ chức tu sửa, xây mới các khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 25 triệu đồng, thăm và tặng quà trẻ em, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 10

Thành đoàn TP Sầm Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2021.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.