Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong những ngày qua, hưởng ứng “Ngày tình nguyện vì đàn em thân yêu”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Theo đó, các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh Thanh Hoá đã đồng loạt triển khai xây mới, sửa chữa 36 điểm vui chơi cho thiếu nhi trị giá 195 triệu đồng; tặng 182 suất quà gồm tiền mặt và vật dụng thiết yếu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em ở các địa điểm cách ly tập trung, khánh thành 1 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo, tổ chức tái chế rác thải nhựa thành phao cứu sinh, tổ chức lớp ôn tập văn hoá hè, tổ chức tuyên truyền kết hợp hướng dẫn phòng dịch cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 1

Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập năm 2021 trị giá 40 triệu đồng. Hoạt động nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình, động viên nghị lực vượt khó vươn lên học tập của em Trịnh Hoàng Hải - Chi đội 8A – Liên đội trường THCS Định Hưng – huyện Yên Định.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 2
ĐVTN huyện Yên Định tham gia tái chế lốp xe và chai nhựa thành các phao cứu hộ của Đoàn, cắm 15 biển cảnh báo đuối nước, xây dựng 11 điểm phao cứu sinh góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước ở trẻ em trong ĐVTN và người dân.
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 3
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 4
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 5
Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 6

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 7

Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức 3 lớp ôn tập văn hóa hè cho 50 em thiếu niên nhi đồng từ lớp 1 đến lớp 9; khánh thành và khởi công xây dựng 5 khu vui chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng; chỉnh trang, tu sửa 12 khu vui chơi cho thiếu nhi đã hư hỏng, xuống cấp; lắp đặt mới 15 biển cảnh báo nguy hiểm và 28 lốp xe cứu hộ phòng chống đuối nước.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 8

Các cơ sở Đoàn huyện Cẩm Thuỷ đã tặng 20 phao bơi cho trẻ em, mở 2 lớp dạy bơi, tập huấn cứu hộ đuối nước, cắm 12 biển cảnh báo đuối nước.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 9

Các cơ sở Đoàn huyện Quảng Xương tổ chức tu sửa, xây mới các khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 25 triệu đồng, thăm và tặng quà trẻ em, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Thanh Hoá dạy bơi miễn phí, tái chế lốp xe và chai nhựa thành phao cứu sinh ảnh 10

Thành đoàn TP Sầm Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2021.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.