Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.
Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật ảnh 1

Chàng trai này sinh năm 1999, quê ở Chương Mỹ - Hà Nội và hiện là sinh viên năm cuối khoa Kiến trúc & Quy hoạch của trường Đại học Xây dựng. Trà thích chụp ảnh từ hồi còn học cấp 3 nhưng đến khi bước sang đầu năm 3 đại học, cậu mới bắt đầu đi làm kiến tiền để sắm chiếc máy ảnh cho riêng mình và đã “gắn bó” đến hiện tại. “Từ khi có máy ảnh, sau những giờ học mình lại rủ các bạn đi chụp ở khắp nơi. Mình cảm thấy rất vui khi đã lưu giữ được những hình ảnh đẹp cho mọi người.” - 9X chia sẻ.

Có cơ hội được chụp bộ ảnh kỷ niệm một năm ngày cưới của cặp đôi “thầy giáo tí hon” Nguyễn Văn Hùng và Lê Thị Diễm My, đó cũng là khởi nguồn giúp Văn Trà có thể tiếp xúc gần hơn và thêm ngưỡng mộ nghị lực của những người không may mắn. Từ đó, chàng trai này tiếp tục thực hiện thêm nhiều bộ ảnh khác về chủ đề “nụ cười của người khuyết tật” và nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng như hình “chụp cùng sen” do Nguyễn Thanh Vân – người phụ nữ bị teo cơ tủy sống từ nhỏ làm mẫu, những bức hình của cô nàng khuyết tật tay Phạm Thị Thùy…

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật ảnh 2
Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật ảnh 3

Nhiều bạn trẻ là người mẫu qua ống kính của Trần Văn Trà

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật ảnh 4

Chị Nguyễn Thanh Vân – người phụ nữ bị teo cơ tủy sống từ nhỏ

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật ảnh 5

Nhiếp ảnh cũng giúp Trần Văn Trà có thêm nhiều mối quan hệ mới, giúp phát triển bản thân cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Tuy yêu thích chụp ảnh, nam sinh vẫn muốn chọn kiến trúc sư là nghề chính còn nhiếp ảnh là phụ để thỏa niềm đam mê. Trà bộc bạch: “Mình rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của mọi người cũng như biết được vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đồng cảm với những người khuyết tật, đó sẽ là nguồn động lực lớn để mình ra mắt những bộ ảnh tiếp theo ngày càng chất lượng hơn nữa”.

Trong cuộc sống, Trà khá vui tính, hòa đồng, thích thể thao và là người giàu cảm xúc. Dự định trước mắt của cậu bạn là có thể ra trường đúng hạn và có một việc làm ổn định. Với niềm đam mê chụp ảnh, Trà cũng hy vọng sẽ có cơ duyên được chụp cho Sơn Tùng MTP và Châu Bùi – những nghệ sĩ mà nam sinh thần tượng.

Quan niệm sống của Trần Văn Trà là sống trọn vẹn, không quan trọng nhanh hay chậm miễn là đừng dừng lại. Sống có trách nhiệm còn là sống trọn vẹn mỗi ngày, không lãng phí từng phút từng giây, hoàn thành tốt công việc được giao và tự mình đặt ra kế hoạch cho bản thân. Bên cạnh đó, hãy nhớ giành thời gian cho người thân, bạn bè và những người quanh. Làm tốt được một trong những việc ta phải làm mỗi ngày sẽ mang lại niềm phấn khởi mới, vui vẻ và tận hưởng cuộc sống một cách chân thành hơn.

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật ảnh 6

Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, Văn Trà cũng tham gia hoạt động thiện cộng đồng, làm những chai nước như mơ, chanh leo, sữa ngô... tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

MỚI - NÓNG