Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ ra quân cho hơn 70 giảng viên, sinh viên của trường tham gia đội hình “Tổng đài viên” và mô hình “taxi chuyển bệnh” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Clip: Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia đội hình “Tổng đài viên” và mô hình “taxi chuyển bệnh” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM

Theo đó, đội hình tình nguyện này sẽ phối hợp với Tổng đài Trung tâm cấp cứu 115 tại Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12) có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý cuộc gọi cấp cứu, kết nối chuyên gia để tư vấn sức khỏe cho người bệnh tại nhà, điều phối chuyển bệnh cho người bệnh có triệu chứng phức tạp, cần chăm sóc y tế. Đồng thời, hỗ trợ mô hình “Taxi chuyển bệnh” tham gia công tác chuyển các ca bệnh có dấu hiệu trở nặng từ các địa phương đến cơ sở điều trị.

Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh' ảnh 1

Lực lượng giảng viên, sinh viên tình nguyện hăng hái tham gia nhiệm vụ.

Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh' ảnh 2
Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh' ảnh 3
Đội hình sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch đều được tiêm vắc xin COVID-19 trước khi lên đường làm nhiệm vụ.
Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh' ảnh 4

Các bạn sinh viên đều thể hiện tinh thần quyết tâm khi tham gia phòng, chống dịch.

Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh' ảnh 5

Các bạn sinh viên tình nguyện đều mong muốn cống hiến thật nhiều để đẩy lùi dịch COVID-19.

Đội hình sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch đều được tiêm vắc xin COVID-19 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Ngoài ra, các tình nguyện viên đã được trải qua khóa tập huấn cơ bản cấp tốc về xử lý tình huống và sử dụng máy móc, thiết bị tại trung tâm nên các em khá tự tin, không gặp khó khăn trong công việc. Nhà trường cũng đã hỗ trợ mọi điều kiện về tinh thần và vật chất, động viên sinh viên tham gia tuyến đầu chống dịch. Các tình nguyện viên Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ai nấy đều mong muốn cống hiến thật nhiều để cùng TP ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

MỚI - NÓNG