Xây dựng bản đồ số những địa chỉ cần hỗ trợ trong dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tình Đoàn Bình Thuận và CTy TNHH ZEN8 Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến
Tình Đoàn Bình Thuận và CTy TNHH ZEN8 Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến
TPO - Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, sẽ xây dựng bản đồ số "chạm yêu thương" để xác định những địa chỉ cần hỗ trợ trong phòng chống COVID-19; đồng thời tới đây sẽ sử dụng dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud) khảo sát, nắm bắt thông tin hoạt động của Đoàn.

Ngày 29/7, Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ ký kết online thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH ZEN8 Việt Nam về việc "Triển khai một số nội dung nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận".

Theo đó, Công ty TNHH ZEN8 Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ Tỉnh Đoàn Bình Thuận triển khai 6 nội dung trọng tâm. Trong đó, đáng chú ý là xây dựng bản đồ số "Chạm yêu thương" trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện chuỗi chương trình "Chạm yêu thương" do Tỉnh Đoàn Bình Thuận triển khai, và nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các công ty doanh nghiệp cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19. Chương trình đã đồng hành, tiếp sức người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh như: “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương”; “ATM gạo di động” …

Hợp tác này cũng sẽ giúp xây dựng app Đại hội Đoàn tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, tiến tới nâng cấp thành app Thanh niên Bình Thuận; ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud) trong khảo sát, nắm bắt thông tin hoạt động của Đoàn, cập nhật, lưu trữ thông tin, dữ liệu của Đoàn. Bên cạnh đó, các công nghệ sẽ được ứng dụng hỗ trợ đưa các sản phẩm OCOP của thanh niên Bình Thuận lên các sàn giao dịch điện tử....

Xây dựng bản đồ số những địa chỉ cần hỗ trợ trong dịch COVID-19 ảnh 1

Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận Nguyễn Quốc Huy với bản ký kết thỏa thuận hợp tác với Cty TNHH ZEN8 Việt Nam

Phía ZEN8 Việt Nam cũng triển khai các gói ưu đãi dành riêng cho cán bộ đoàn; ưu tiên triển khai, cung cấp cho Tỉnh Đoàn các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất phù hợp với cơ sở hạ tầng, nhu cầu công nghệ thông tin truyền thông của Đoàn.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Tỉnh Đoàn phối hợp với Công ty triển khai các chương trình trọng tâm về chuyển đổi số cho lực lượng thanh thiếu niên và các tổ chức có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của xã hội hiện đại và thanh niên không thể đứng ngoài cuộc. Để thúc đẩy chuyển đổi số trong tổ chức và hoạt động của Đoàn cần nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Với việc ký thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH ZEN8 Việt Nam, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đặt mục tiêu nâng cao nhận thức, kỹ năng, năng lực sử dụng phần cứng, phần mềm công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng mạng xã hội; năng lực xử lý thông tin, dữ liệu.

"Hợp tác này cũng sẽ giúp nâng cao năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề; kết nối, làm việc, học tập và phát triển trong thời đại số để mỗi bạn trẻ tích cực, chủ động và thích ứng với cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số”, anh Huy nói.

MỚI - NÓNG