'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 1.400 suất quà từ Phiên chợ nghĩa tình đã được các đoàn viên thanh niên “ship” đến tận tay người dân trên địa bàn Đà Nẵng, dìu người khó qua đại dịch.
'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 1

Sáng 30/7, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Tuổi trẻ Lực lượng Vũ trang Quân Khu 5 và Hội Doanh nhân trẻ TP tổ chức "Phiên chợ nghĩa tình" năm 2021. Chương trình với tổng trị giá gần 600 triệu đồng, hỗ trợ những suất thực phẩm, nhu yếu phẩm miễn phí cho 1 400 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 2

Để chuẩn bị các túi thực phẩm, nhu yếu phẩm, khoảng 20 tình nguyện viên được huy động. Để đảm bảo an toàn, các tình nguyện viên được yêu cầu đeo khẩu trang, chỉ làm việc thành từng nhóm 2 - 3 người và hạn chế trao đổi.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 3

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên người dân không thể đến phiên chợ để mua sắm, các tình nguyện viên hỗ trợ chia thực phẩm thành từng túi và "ship" đến tận nhà cho người dân. "Đây là tấm lòng của tuổi trẻ thành phố với tinh thần tương thân tương ái để cùng bà con vượt qua đại dịch. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn nhân rộng các hoạt động, phong trào tình nguyện trong cộng đồng, chung tay khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra", anh Dũng nói.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 4

Từ trụ sở Thành Đoàn, 1.400 túi thực phẩm, nhu yếu phẩm được các chiến sĩ trẻ của Quân khu 5 trung chuyển về các phường. Tất cả tài xế được được trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 5

Sau lời kêu gọi của Thành Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ TP, hơn 20 doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn tham gia ủng hộ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân như gạo, thịt, cá, mì tôm, trứng, gia vị… Các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố qua vận động của Tuổi trẻ Lực lượng Vũ trang Quân khu 5 cũng hưởng ứng và ủng hộ các loại thực phẩm, rau, củ, quả...

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 6

Tất cả hàng hóa sẽ được chuyển lên 9 xe vận tải của Quân đội và vận chuyển về các địa phương.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 7

Phiên chợ nghĩa tình dự kiến sẽ hỗ trợ cho 300 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 200 nạn nhân chất độc da cam, 200 người khuyết tật, 500 hộ nghèo và 200 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 8

Tại UBND phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ), sau khi xe trung chuyển đến nơi, đội phản ứng nhanh của Đoàn phường nhanh chóng bốc dỡ 30 túi thực phẩm xuống để chuẩn bị đi ship cho người dân.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 9

Đội phản ứng nhanh Đoàn phường Khuê Trung chia thành 3 đội nhỏ, mỗi đội 2 tình nguyện viên để ship nhu yếu phẩm đến tận nhà cho bà con.

'Ship' ngàn suất quà Phiên chợ nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch ảnh 10

Là mẹ đơn thân nuôi 2 người con, trong đó 1 người bị khuyết tật bẩm sinh, bà Đàm Thị Bê (SN 1954, tổ 39 phường Khuê Trung) chật vật do dịch bệnh bùng phát. "Cả nhà vốn chỉ trông vô tủ tạp hóa nhỏ, nhưng dịch, người mua cũng ít. Với số thực phẩm này, 1 tuần tới, gia đình tui không phải lo tiền chợ búa nữa, tui rất biết ơn", bà Bê nói.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.