Chuyến xe yêu thương tiếp sức sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại An Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Chuyến xe yêu thương" mang theo quà và nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên nước bạn Lào, Campuchia đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh An Giang.
Chuyến xe yêu thương tiếp sức sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại An Giang ảnh 1

Chị Nguyễn Phượng Thư, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang tặng quà cho sinh viên Campuchia. - Ảnh: TĐAG

Tiếp nối chuỗi hành trình của “Chuyến xe yêu thương - Gian hàng 0 đồng” với chủ đề “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang đã đến thăm và tặng quà cho sinh viên các nước bạn Lào, Campuchia và sinh viên người dân tộc Chăm, Khmer đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh An Giang.

Chuyến xe yêu thương tiếp sức sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại An Giang ảnh 2

'Chuyến xe yêu thương' trao quà cho sinh viên người dân tộc Chăm, Khmer đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh An Giang

Hiện nay, số lượng sinh viên nước bạn học tập tại An Giang là 32 bạn, trong đó có 27 sinh viên người Campuchia, 5 sinh viên người Lào; còn lại 3 bạn là sinh viên người dân tộc Chăm và Khmer đang học tập tại Trường Đại học An Giang, Trường Cao đẳng Nghề An Giang và Trường Cao đẳng Y tế An Giang.

Dịp hè năm nay, các bạn không có cơ hội để trở về quê hương thăm gia đình do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Trước tình hình đó, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các bạn sinh viên; đồng thời trao tặng 35 phần quà thiết thực gồm: mì gói, gạo, nước giải khát, nước tương,… trị giá trên 12 triệu đồng.

Chuyến xe yêu thương tiếp sức sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại An Giang ảnh 3

Chị Nguyễn Phượng Thư tặng quà cho sinh viên Lào

Chị Nguyễn Phượng Thư, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, với tinh thần tương thân, tương ái tuổi trẻ An Giang luôn đặt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho thanh niên lên hàng đầu; đồng thời mong muốn lan tỏa sức mạnh đoàn kết đến tất cả đoàn viên, thanh niên và hội viên, đảm bảo tính rộng khắp, kịp thời trong mọi hành động.

"Hoạt động còn thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trong các hoạt động quốc tế thanh niên, góp phần thắt chặt tình hữu nghị với các nước láng giềng; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngoài nước và thanh niên dân tộc, nâng cao uy tín, vị thế của thanh niên An Giang", chị Nguyễn Phượng Thư chia sẻ.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…