Bức họa sinh động truyền thông điệp nói không với du lịch cưỡi voi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Làm đẹp mỹ quan đô thị, xóa điểm đen về rác thải, từ những bức tường cũ bám đầy rêu, Đoàn thanh niên Phường Tân Tiến (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã vẽ những bức tranh sinh động với chủ đề “Hãy làm bạn với voi và bảo vệ đa dạng sinh học”.
Bức họa sinh động truyền thông điệp nói không với du lịch cưỡi voi ảnh 1

Bức tường cũ được thay thế bằng hình ảnh những chú voi

Tuyến đường ngã tư Lê Hồng Phong - Hồ Tùng Mậu (phường Tân Tiến) trước đây là điểm đen về rác thải tại thành phố Buôn Ma Thuột, giờ được thay thế bằng hình ảnh về những chú voi hạnh phúc khi sống trong tự nhiên, qua đó nhằm tuyên truyền chủ đề “Hãy làm bạn với voi, nói không với du lịch cưỡi voi”.

Bức họa sinh động truyền thông điệp nói không với du lịch cưỡi voi ảnh 2

Đoàn thanh niên vẽ bức họa truyền thông điệp bảo vệ voi

Chị Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi) chia sẻ, những năm gần đây, do thay đổi lớn về điều kiện tự nhiên và tác động của con người đã làm suy giảm diện tích rừng. Tình trạng voi hoang dã bỏ rừng kéo về phá nương rẫy để kiếm ăn, gây nguy hại đến tài sản và tính mạng của con người. Voi rừng có tập tính sống thân thiện thành từng đàn trong không gian riêng đầy cây xanh vây quanh. Hiện môi trường sống lý tưởng của voi hoang dã bị thu hẹp.

Bức họa sinh động truyền thông điệp nói không với du lịch cưỡi voi ảnh 3

Tuyến đường sẽ được thực hiện thành 2 giai đoạn

Tuyến đường này sẽ được đoàn phường Tân Tiến thực hiện từ ngày 12/7 đến ngày 31/7 với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có chủ đề “Voi hạnh phúc nhất khi sống trong tự nhiên”. Giai đoạn 2 chủ đề “Bảo vệ đa dạng sinh học”.

Bức họa sinh động truyền thông điệp nói không với du lịch cưỡi voi ảnh 4

Đoàn thanh niên huyện Cư M'gar trồng cây xanh

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Ngày 18/7/2021, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn Huyện đoàn Cư M’gar tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Trồng mới 1350 cây xanh, chăm sóc cây xanh và các tuyến đường hoa, nạo vét hơn 10Km kênh mương, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh nhà cộng đồng, thu gom rác thải,…

Bức họa sinh động truyền thông điệp nói không với du lịch cưỡi voi ảnh 5

Trồng cây xanh lan tỏa bảo vệ môi trường

Nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên và hình thành nhận thức về bảo vệ môi trường đến cộng đồng, Huyện đoàn Cư M’gar phối hợp với các đơn vị trồng 500 cây xanh phân tán tại xã Ea Kpam; triển khai Chương trình “ Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” , hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia trồng 150 cây Hoàng Yến và Sao đen tại Thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar).

MỚI - NÓNG