Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tế Thái Bình tình nguyện vào TPHCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 15/7, tỉnh Thái Bình đã tiễn 410 cán bộ, sinh viên ngành y vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Toàn bộ 410 người trong đoàn đều đã viết đơn tình nguyện lên đường vào "điểm nóng" tham gia chống dịch.

Hôm nay, 15/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế, sinh viên y tỉnh Thái Bình gồm 410 người tình nguyện lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ y tế, sinh viên y Thái Bình có 60 bác sĩ, điều dưỡng; 350 giảng viên, sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 theo sự chỉ đạo, phân công của Bộ Y tế.

Các thành viên của đoàn công tác tình nguyện đều đã được Sở Y tế Thái Bình tổ chức tiêm phòng vắc xin; tổ chức tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh nhân COVID-19 và các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm COVID-19; xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 cho các thành viên trong đoàn trước khi lên đường.

Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tế Thái Bình tình nguyện vào TPHCM chống dịch ảnh 1

Sở Y tế cũng đã liên hệ với Bộ Y tế chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đoàn công tác; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các thành viên theo quy định.

Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tế Thái Bình tình nguyện vào TPHCM chống dịch ảnh 2

Ngày 15/7, 410 cán bộ, sinh viên y tế Thái Bình lên xe vào TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long

Tham gia tiễn đoàn, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình cho biết, thực hiện lời kêu gọi và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự phân công của Bộ Y tế, 410 chiến sĩ áo trắng là cán bộ, giảng viên, sinh viên trong ngành y tế Thái Bình và Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tình nguyện lên đường, chung sức vì miền Nam thân yêu.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ông Thận đề nghị các thành viên trong đoàn công tác phát huy tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần cao nhất, tuân thủ tốt kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bảo đảm an toàn, phát huy trí tuệ của mỗi cá nhân, hỗ trợ lẫn nhau theo sự phân công của tổ chức, gắn bó mật thiết với nhân dân nơi đến, chung sức với quyết tâm sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Sở Y tế, các sở, ngành, các cơ quan trong tỉnh tạo điều kiện tốt nhất quan tâm động viên kịp thời để các thành viên trong đoàn yên tâm đến tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ. Đối với các thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều thành tích và đóng góp nổi trội cần phải được tôn vinh, khen thưởng.

Ngay tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã giao cho Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ Thái Bình tham mưu, đề xuất các hình thức khen thưởng kịp thời theo đề nghị của trưởng đoàn và cơ quan, đơn vị có thành viên tham gia đoàn công tác khi đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ, trở về địa phương. Đoàn thanh niên của các cơ quan, đơn vị xét chọn, cử những đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp Đảng khi có đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

MỚI - NÓNG